Thống nhất định dạng mã QR chung cho các nền tảng chống dịch COVID-19

PC COVID là ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 được Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì triển khai và được tích hợp trên căn cước công dân.

Ngày 16/10, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các địa phương trên toàn quốc về việc tăng cường các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như quản lý tiêm chủng vaccine COVID-19.

Ảnh minh họa: HNM

Hiện nay, Ban chỉ đạo quốc gia đã chỉ đạo thống nhất 1 ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 là PC COVID. Bên cạnh đó, những ứng dụng khác để phục vụ mục đích lâu dài là Sổ sức khỏe điện tử để thay thế y bạ giấy, cập nhật hồ sơ sức khỏe của mỗi người dân. Ứng dụng VneID để xác thực thông tin danh tính người dân và phục vụ các yêu cầu thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Ba Bộ đã thống nhất sử dụng 1 mã QR trên thẻ căn cước công dân để định danh công dân. Những mã QR sinh ra từ ứng dụng được thống nhất định dạng chuẩn do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành đảm bảo liên thông cơ sở dữ liệu với nhau.

Để dữ liệu tiêm chủng được cập nhật chính xác, việc xác minh thông tin người dân sẽ được thực hiện ngay từ đầu với những trường hợp tiêm mới. Với những người đã tiêm, nếu có sai sót về thông tin cần phản ảnh trên cổng tiêm chủng quốc gia trước ngày 25/10. Sau thời gian trên, việc đối soát thông tin tiêm chủng sẽ được thực hiện tại trực tiếp tại các cơ sở tiêm.

Theo Việt Linh, Đình Trung/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/thong-nhat-dinh-dang-ma-qr-chung-cho-cac-nen-tang-chong-dich-covid-19-20211016221402334.htm

Tags: căn cước công dân  |  Thẻ căn cước  |  thẻ căn cước công dân