Cập nhật tình hình Covid-19

Thông tin, hình ảnh cấp cứu khi tiêm vaccine phòng COVID-19 ở TP Uông Bí (Quảng Ninh) là sai sự thật

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí liên quan thông tin, hình ảnh về ca cấp cứu sau tiêm vaccine Sinopharm tại Trường Tiểu học Lê Lợi.

Hình ảnh và thông tin trên đã được khẳng định là sai sự thật.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết trong đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 được TP Uông Bí tiến hành từ ngày 13/9 - 16/9, Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân.

Trước đó, ngày 14/9, một số tài khoản mạng xã hội facebook có đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả bên dưới: 'Tiêm vaccine Sinopharm tại trường tiểu học Lê Lợi, TP Uông Bí, Quảng Ninh, chiều nay'.

Tuy nhiên, nhanh chóng vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng TP Uông Bí khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Hình ảnh trong video clip không phải tại Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Uông Bí.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tổng hợp từ Phòng Y tế của TP Uông Bí, đến trưa 15/9, sau hơn 2 ngày tổ chức đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đã có hơn 41.800 mũi vaccine được tiêm cho người dân thành phố. Công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn. Người dân đều phấn khởi, yên tâm tham gia đợt cao điểm nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Theo TTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/thong-tin-hinh-anh-cap-cuu-khi-tiem-vaccine-phong-covid-19-o-tp-uong-bi-quang-ninh-la-sai-su-that-20210915184726379.htm

Tags: tài khoản mạng xã hội  |  mạng xã hội  |  trường tiểu học  |  thông tin sai sự thật