Cập nhật tình hình Covid-19

Thông tin mới nhất về đám cưới Công chúa Nhật lấy chồng thường dân: Cuối cùng chú rể đã trở về

Đám cưới Công chúa Nhật Bản luôn nhân được sự quan tâm của người dân đất nước mặt trời mọc. Sau nhiều lần hoãn, cuối cùng chú rể thường dân đã trở về để làm hôn lễ với Công chúa.

Anh Kei Komuro, chồng của Công chúa Nhật Bản - Mako, ngày 27/9 từ Mỹ về nước để chuẩn bị đám cưới sau thời gian dài phải trì hoãn vì mẹ vướng tranh chấp tiền bạc. Tờ Kyodo thông tin Komuro dự kiến gặp Công chúa Mako, cháu gái Nhật hoàng Naruhito và tổ chức họp báo sau hai tuần cách ly theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của chồng Công chúa Nhật Bản sau nhiều lần thông báo hoãn cưới. Trước đó, hôn lễ của Công chúa Mako với anh Kei Komuro dự định diễn ra vào tháng 11 đã bị hoãn lại tới năm 2020, lý do được cho là mẹ Komuro chưa thanh toán khoản vay đại học cho anh.

Hình ảnh chồng chú rể Công chúa Nhật Bản đã trở về hôm 27/9.

Reuters trích một nguồn tin thân cận cho biết Thái tử Fumihito và Công nương Kiko, cha mẹ của công chúa Mako, đã nói rằng hôn lễ của cô không thể tiến hành cho tới khi gia đình chồng sắp cưới giải quyết bê bối tài chính.

Vào tháng 2/2018, cơ quan nội chính Hoàng Gia thông báo việc trì hoãn này là vì bận rộn chuẩn bị cho lễ thoái vị của Thiên hoàng vào năm tới. Truyền thông Nhật Bản khi đó đã suy đoán nguyên nhân là do mẹ Komuro chưa trả cho chồng chưa cưới trước đây của bà số tiền hơn 4 triệu yen được dùng để trang trải cho học phí đại học của anh. Tuy nhiên, mẹ Komuro nói rằng số tiền này do hôn phu cũ của bà đồng ý chi trả và đang bàn bạc lại với người đó.

Đến cuối năm 2019, Thái tử Fumihito đã kêu gọi con gái mình sẽ đưa ra câu trả lời xác đáng cho mọi người về vấn đề hôn nhân của mình với vị hôn phu vào tháng 2/2020.

Đứng trước chuyện này, Công chúa vẫn hoàn toàn im lặng. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 xảy ra thì việc kết hôn của Công chúa sẽ không thuận lợi. Lý do, chồng sắp cưới Kei Komuro đang du học ở nước ngoài.

Công chúa Nhật Bản và chồng sắp cưới cách đây hơn 3 năm.

Về thân thế của chồng sắp cưới Công chúa Nhật Bản, gia cảnh chàng trai thường dân này vô cùng khó khăn. Bố mất sớm, anh sống với mẹ và người ông tại căn hộ nhỏ ở thành phố cảng Yokohama, cách Tokyo khoảng 40 cây số.

Do gia đình khó khăn, từ thời niên thiếu, Komuro đã rất chăm chỉ làm thêm để phụ mẹ. Đến năm đại học, anh lại xin làm phục vụ tại nhà hàng Pháp và dạy tiếng Anh ở trung tâm. Cuộc sống nhiều lo toan đã tạo nên những đức tính đáng quý của chàng trai này, được công chúa Mako mô tả là 'dũng cảm, kiên trực và ấm áp'.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/thong-tin-moi-nhat-ve-dam-cuoi-cong-chua-nhat-lay-chong-thuong-dan-cuoi-cung-chu-re-da-tro-ve-20210928104211648.htm

Tags: bốn phương  |  chồng thường dân của Công chúa Nhật Bản  |  đám cưới Công chúa Nhật Bản mới nhất  |  Chồng sắp cưới Công chúa Nhất là ai  |  Công chúa Mako tin mới nhất

netRADIO     netTV