Thông tin mới nhất về nữ công nhân POYUN nghi mắc COVID-19 di chuyển nhiều nơi

Nữ công nhân N.T.H (29 tuổi), làm việc tại Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin cho PV vào chiều nay, đại diện Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, nữ công nhân N.T.H. (29 tuổi), làm việc tại Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái (huyện Kim Thành) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả này được xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên, chị H. sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lại.

Nữ công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái có kết quả âm tính. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó vào hôm qua (22/02), UBND thị xã Kinh Môn phát đi thông báo khẩn tìm người tiếp xúc gần với ca dương tính với SARS-CoV-2 N.T.H. (nữ, 29 tuổi, công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành).

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/1, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP. Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN Phú Thái (huyện Kim Thành) đã cho toàn bộ công nhân nghỉ và chị H. được cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, từ 29/01 đến 21/02, nữ công nhân này vẫn di chuyển nhiều nơi, đến nhiều địa điểm, trong đó nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (phường Hiệp Sơn) và có đeo khẩu trang.

Nhiên viên y tế làm việc tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Ngày 21/2, Công ty POYUN Phú Thái lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi quay trở lại làm việc. Thời điểm này chị H. đến công ty lấy mẫu và tiếp xúc với nhiều công nhân (có đeo khẩu trang), đến hôm sau nữ công nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần với chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Đồng thời, tiến hành phong tỏa 3 khu dân cư gồm: Hiệp Sơn, Hiệp Thạch, An Cường thuộc phường Hiệp Sơn và truy vết các trường hợp F1 liên quan.

Theo Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/thong-tin-moi-nhat-ve-nu-cong-nhan-poyun-nghi-mac-covid-19-di-chuyen-nhieu-noi-20210223204529629.htm

Tags: y tế  |  nữ công nhân  |  Tỉnh Hải Dương  |  Thông báo khẩn  |  covid-19  |  POYUN