Lùm xùm chuyện làm từ thiện

Thông tin mới nhất về số tiền ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao tặng bà con vùng lũ huyện Hải Lăng (Quảng Trị)

Số tiền này đã được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng đoàn từ thiện của mình hỗ trợ bà con ở vùng rốn lũ Hải Lăng vào giữa năm 2021.

Liên quan đến việc rà soát hoạt động hỗ trợ từ thiện của một số sao Việt, ngày 15/10, ông Nguyễn Vĩnh Quyền, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), xác nhận có 2 hộ dân trên địa bàn huyện đã nhận được tiền hỗ trợ từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm để xây dựng 2 ngôi nhà tình thương.

Cụ thể, ông Quyền cho biết, vào tháng 5/2021, phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chủ động liên hệ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Lăng để đề nghị phối hợp, khảo sát, lập danh sách nhằm mục đích xây nhà tình thương.

Hai hoàn cảnh khó khăn sau đó được lựa chọn để xây dựng nhà tình thương là bà Lê Thị Lời (trú ở thôn Kinh Duy, xã Hải Hưng) và bà Nguyễn Thị Lơn (trú ở thôn Thượng Nguyên, xã Hải Lâm).

'Chúng tôi đưa hoàn cảnh 2 người này thì phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đồng ý và trực tiếp về tại địa phương để khảo sát. Họ đồng ý hỗ trợ mỗi trường hợp 60 triệu đồng để xây nhà', ông Quyền thông tin. 

Đồng thời cho biết thêm, cả 2 căn nhà hiện đã hoàn tất xây dựng, được làm lễ khánh thành đưa vào sử dụng vào tháng 7/2021. Do đây là 2 căn hộ khó khăn của huyện nên khi có nhà họ rất vui.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo một vị lãnh đạo xã Hải Hưng, việc gia đình bà Lê Thị Lời được chọn là do có hoàn cảnh nghèo khó, neo đơn, nhà ở chưa ổn định.

Ban đầu ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hứa sẽ hỗ trợ 60 triệu đồng tuy nhiên sau đó phát sinh thêm 2 triệu.

'Đoàn từ thiện và các fan của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thực hiện từ khâu thiết kế, khởi công xây dựng và bàn giao nhà tình thương cho bà Lời. Số tiền phát sinh thêm 2 triệu đồng họ cũng đồng ý chi trả', vị lãnh đạo xã Hải Hưng nói.

Trong khi đó, đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Hải Lâm xác nhận trường hợp thứ hai là bà Nguyễn Thị Lơn cũng được hỗ trợ số tiền là 62 triệu đồng để xây nhà: 'Họ làm theo hình thức chìa khoá trao tay, từ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện. Toàn bộ quá trình họ làm. Số tiền xây nhà là 62 triệu là họ công bố chứ xã và chủ nhà không cầm tiền'.

Trao đổi về hoạt động từ thiện của phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, cho biết đoàn không thông qua đơn vị này khi đến hỗ trợ tại huyện Hải Lăng mà làm việc trực tiếp với địa phương.

Liên quan đến vụ việc một số nghệ sĩ đang bị các cơ quan Công an xác minh tính minh bạch trong việc kêu gọi, giải ngân tiền từ thiện cứu trợ miền Trung, Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C02) mời ca sĩ Thuỷ Tiên và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc nhằm làm rõ về những khoản tiền từ thiện, thu thập các giấy tờ chứng minh.

Được biết, cơ quan công an sẽ làm rõ các khoản tiền và nếu cần thiết sẽ mời những người có liên quan đến ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng để phục vụ việc điều tra.

Theo T.T/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-so-tien-ca-si-dam-vinh-hung-trao-tang-ba-con-vung-lu-huyen-hai-lang-quang-tri-news-2794183.html

Tags: Đàm Vĩnh Hưng  |  ca sĩ đàm vĩnh hưng  |  rà soát tiền từ thiện  |  Đàm Vĩnh Hưng từ thiện ở Quảng Trị  |  Sao Việt làm từ thiện  |  ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện