Thông tin về việc tàu bay va chạm tại sân bay Nội Bài

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay.

Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo đó, tàu bay mang số hiệu VN-A544 của Hãng hàng không Vietjet Air thực hiện hành trình bay từ Đà Lạt hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 18 giờ 9 phút.

Khi di chuyển vào vị trí đỗ 52C, máy bay đã bất ngờ quệt cánh phải vào đầu mút cánh tàu bay VN-A636 đang dừng đỗ. Tàu bay VN-A544 và VN-A636 tạm thời dừng bay để đánh giá kỹ thuật.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam, Hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan đã kịp thời có mặt, bảo đảm hoạt động bình thường tại sân đỗ.

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho hay, hãng hàng không đã tạm thời đình chỉ tổ bay, tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình khai thác tàu bay để xử lý theo quy định.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nguyên nhân chính thức của vụ việc chỉ được xác định sau khi có kết luận điều tra. Tuy nhiên, bước đầu đánh giá tổ lái tàu bay lăn vào sân đỗ có thể điều khiển tàu bay chưa chuẩn.

Theo TTXVN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/thong-tin-ve-viec-tau-bay-va-cham-tai-san-bay-noi-bai-675872/

Tags: VN A544  |  Vietjet Air  |  VN A636  |  Cục Hàng  |  Đà Lạt  |  Nội Bài  |  Ông Đinh Việt Thắng