Thủ đô của Nga tăng cường các biện pháp hạn chế tại nơi công cộng

Các nhà hàng, quán càphê, quán bar, vũ trường, các câu lạc bộ ban đêm tại Moskva ngừng hoạt động từ 23 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, công chức nghỉ làm việc từ ngày 15/6-19/6 và vẫn được hưởng lương.

Người dân trên đường phố Moskva. (Nguồn: BBC)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chính quyền thủ đô Moskva vừa tái áp đặt các biện pháp hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng xấu đi tại thủ đô nước Nga trong tuần qua.

Ngày 12/6, hãng thông tấn RIA Novosti cho biết chính quyền thành phố Moskva vừa đưa ra khuyến cáo các cơ quan, tổ chức chuyển ít nhất 30% số nhân viên sang làm việc từ xa, công chức và người lao động trên 65 tuổi, công dân có bệnh nền (ngoại trừ những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19) cũng nên chuyển sang chế độ làm việc từ xa.

Ngoài ra, các nhà hàng, quán càphê, quán bar, vũ trường, các câu lạc bộ ban đêm ngừng hoạt động từ 23 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Các khu vui chơi trẻ em, khu ăn uống được khuyến cáo dừng hoạt động từ ngày 13/6-20/6.

Sắc lệnh của Thị trưởng thành phố Moskva Sergey Sobyanin cũng quyết định cho công chức nghỉ làm việc từ ngày 15/6-19/6 mà vẫn được hưởng lương.

Như vậy, tính cả các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ (12/6- Ngày Nước Nga), nghỉ bù, người dân Moskva sẽ có đợt nghỉ dài 9 ngày (từ 12/6-20/6)./.

Theo Hồng Quân/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thu-do-cua-nga-tang-cuong-cac-bien-phap-han-che-tai-noi-cong-cong/719585.vnp

Tags: Moskva  |  COVID_19  |  Biện pháp hạn chế  |  làm việc từ xa  |  tiêm vaccine