Thu giữ 10 nghìn chai sữa chua lậu từ Trung Quốc chờ tiêu thụ tại Hà Nội

10 nghìn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát ở huyện Hoài Đức, Hà Nội nhưng không có hoá đơn chứng từ chứng minh vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tối 21/9, Đội quản lý thị trường số 17 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội đã đột xuất kiểm tra kho hàng kinh doanh nước giải khát, bánh kẹo tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 nghìn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát.

Kho hàng chữa 10 nghìn chai sữa chua không giấy tờ hoá đơn.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng này.

Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc. Ban đầu xác định, chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên. Theo đó, toàn bộ số hàng này đang được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý theo quy định.

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên.

Cận cảnh số lượng chai sữa chua bị bắt giữ.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10 nghìn chai.

Theo ông Hà, toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ số lô hàng trên chờ xử lý theo quy định.

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/thu-giu-10-nghin-chai-sua-chua-lau-tu-trung-quoc-cho-tieu-thu-20200922042738458.html

Tags: Trung Quốc  |  chức năng  |  kiểm tra  |  chai sữa  |  Sữa chua  |  số lượng  |  giấy tờ  |  cơ quan  |  chứng minh