Thu hồi dự án Bình Châu-Lý Sơn vì không hợp quy hoạch

Hai dự án của FLC tại Quảng Ngãi với vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đông nằm trong danh mục gần 300 dự án bị thu hồi trong năm 2021.

Ngày 5/1/2020, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa ký quyết định thu hồi, chấm dứt hiệu lực đối với 296 dự án khu dân cư đô thị được nhiệm kỳ trước cho nghiên cứu khảo sát tại tỉnh này.

Đáng chú ý trong những dự án bị thu hồi có 2 dự án của Tập đoàn FLC, gồm: Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái thể thao và vui chơi giải trí và Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn (giai đoạn 1).

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC có diện tích hơn 2.000 ha, gồm các xã: Bình Châu, Bình Tân Phú, Bình Hải, Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và TP Quảng Ngãi.

Dự án của Tập đoàn FLC tại Quảng Ngãi tổ chức khởi công năm 2019.

Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu - Lý Sơn (giai đoạn 1) nằm tại xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hòa, Bình Hải thuộc huyện Bình Sơn và khu vực đảo Bé thuộc xã An Bình (huyện đảo Lý Sơn) với tổng diện tích khoảng 3.890 ha.

Trước đó, vào tháng 3/2018, ông Trần Ngọc Căng - khi đó làm chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - đã có văn bản thống nhất chủ trương việc Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư hai dự án.

Thời điểm năm 2018, tỉnh Quảng Ngãi từng nghiên cứu phương án mà Tập đoàn FLC đưa ra là di dời cả đồn biên phòng ở xã Bình Hải, cho phép FLC nghiên cứu lấy luôn đảo Bé (Lý Sơn) làm dự án...

Trước phản ứng của dư luận, dự án sau đó phải nghiên cứu lại. Thay vì một dự án tổng thể, Tập đoàn FLC đã chia nhỏ ra thành nhiều dự án khác nhau.

Tuy nhiên đến nay, các dự án của FLC tại Quảng Ngãi chưa triển khai thực hiện. Dù nhiều người dân đã thống nhất giá đền bù mà đơn vị phát triển quỹ đất Khu kinh tế Dung Quất đưa ra, nhưng FLC vẫn không tiến hành đến bù để thực hiện dự án.

Được biết, nguyên nhân UBND tỉnh Quảng Ngãi thu hồi 2 dự án của Tập đoàn FLC là do không phù hợp với quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, chậm tiến độ kéo dài.

Theo Tiến Hưng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/thu-hoi-du-an-binh-chau-ly-son-vi-khong-hop-quy-hoach-3425506/

Tags: thu hồi  |  dự án  |  Tập đoàn FLC  |  Quảng Ngãi  |  phù hợp  |  quy hoạch