Thư ký báo chí Nhà Trắng 'quên mất' đang làm việc cho ai

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jen Psaki mới đây đã khiến Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Barack Obama cảm thấy bối rối.

Daily Mail đưa tin, trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình ABC của Mỹ, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jen Psaki đã nói nhịu khi tuyên bố rằng bà rất vui khi được làm việc cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

'Tôi không biết khi nào mình sẽ rời đi. Đó là vinh dự của tôi, tôi thích làm việc cho Tổng thống Oba… Biden', bà Psaki nói khi được hỏi liệu bà có cân nhắc chuyện từ chức hay không.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Jen Psaki. (Ảnh: AP)

Trước khi đảm nhận vai trò cao nhất trong hàng ngũ báo chí tại Nhà Trắng, suốt một thời gian dài bà Psaki là Thư ký báo chí của ông Obama kể từ năm 2008, khi nguyên thủ quốc gia thứ 44 của nước Mỹ còn là Thượng nghị sĩ từ bang Illinois. Năm 2011, bà Psaki chuyển sang làm việc cho tập đoàn Global Strategy Group, nhưng đến năm 2012, bà lại trở thành Thư ký báo chí của ông Obama. Năm 2013 đến 2015, bà Psaki được bổ nhiệm làm đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ và là giám đốc truyền thông từ 2015 đến 2017. Từ năm 2017 đến năm 2020, bà là cộng tác viên của CNN.

Trước đó, vào tháng 5/2021, bà Psaki tiết lộ rằng bà có thể sẽ rời khỏi vai trò hiện tại của mình tại Nhà Trắng trong 'khoảng một năm' tới.

Được biết, vị trí Thư ký báo chí Nhà Trắng thường có tỷ lệ thay đổi nhận sự cao. Bản thân Tổng thống Trump cũng đã chuyển qua 4 thư ký báo chí trong 4 năm.

Bà Psaki viện dẫn đến việc con cái của mình còn nhỏ là lý do để ra đi. 'Tôi có những đứa con nhỏ và tôi không muốn bỏ lỡ thời gian với chúng. Và, bạn biết đấy, con gái tôi sắp đi học mẫu giáo', thư ký báo chí Nhà Trắng nói.

Ngay từ những ngày đầu làm việc dưới chính quyền Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden, bà Psaki đã tỏ ra là con người cứng rắn vừa nhẹ nhàng, vừa sắc sảo vừa hài hước, bà nhận được vô số lời khen ngợi và nhanh chóng trở thành 'thần tượng' mới của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, ở Mỹ và nhiều nước khác.

Theo ghi nhận từ báo giới, trong những buổi họp báo bà thường đứng nửa tiếng, thậm chí một tiếng, bình tĩnh trả lời câu hỏi của các phóng viên. Đồng thời, bà Psaki không tỏ ra nao núng, cũng không mất bình tĩnh hoặc chỉ trích. Bà hầu như luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi, phong thái tự tin trên gương mặt, đưa ra những câu trả lời đơn giản, rõ ràng.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/thu-ky-bao-chi-nha-trang-quen-mat-dang-lam-viec-cho-ai-403329.html

Tags: Mỹ  |  Nhà Trắng  |