Thử nghiệm cấp nhà nước của T-14 Armata bị chậm 3 năm

Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov ngày 3/10/2015 cho biết, quá trình thử nghiệm cấp quốc gia của xe tăng T-14 Armata sẽ được thực hiện trong năm 2019.

Sau khi chính thức ra mắt tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5/2015, xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata của Nga được kỳ vọng sẽ sớm chính thức vào biên chế Quân đội Nga.

Thậm chí với màn ra mắt ấn tượng, các quan chức Nga trong đó có cả Tư lệnh lục quân , Thượng tướng Oleg Salyukov còn hy vọng rằng chiếc chiến xa độc đáo này sẽ hoàn thành đầy đủ các bài thử nghiệm cấp quốc gia ngay trong năm 2016.

Tuy nhiên thực tế đã chỉ ra rằng lãnh đạo quân sự Nga đã quá lạc quan, sau những màn duyệt binh thì T-14 Armata lại phải quay lại các nhà xưởng, viện nghiên cứu để tiến hành nhiều chỉnh sửa lớn, thậm chí có chi tiết còn yêu cầu thiết kế lại.

Xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata của Nga

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 31/12/2018 đã đăng tải: Năm 2019 sẽ thử nghiệm cấp quốc gia của xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata.

Quá trình thử nghiệm cấp quốc gia của xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới T-14 Armata đã bị chậm tới 3 năm

Trước đó Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexei Krivoruchko thông báo cơ quan này đã ký hợp đồng với Nhà máy sản xuất xe tăng UralVagonZavod để chế tạo tới 132 xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh T-15 trên nền tảng khung gầm Armata.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi thì dự kiến hợp đồng cung cấp trên sẽ hoàn thành vào năm 2021, tức là mốc thời gian để T-14 Armata vượt qua đầy đủ các bài thử nghiệm cấp quốc gia đã cận kề, không thể trì hoãn thêm nữa.

  • Chí Linh

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/thu-nghiem-cap-nha-nuoc-cua-t-14-armata-bi-cham-3-nam-3372055/