Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sắp công du Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày 25-26/7 tới.

Dự kiến trong chuyến thăm sắp tới, bà Sherman sẽ gặp Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và nhiều quan chức khác tại thành phố Thiên Tân, nằm ở phía đông nam thủ đô Bắc Kinh.

Hãng tin Reuters cho biết, chuyến thăm Trung Quốc của bà Sherman là một phần của chuyến công du một loạt nước châu Á lần này, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ và Oman.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và người đồng cấp Hàn Quốc Choi Jong Kun hôm 21/7. Ảnh: AP

'Các cuộc đàm phán với Trung Quốc sẽ là một phần trong những nỗ lực liên tục của Mỹ để tổ chức những cuộc trao đổi thẳng thắn… nhằm thúc đẩy các giá trị và lợi ích của Mỹ, cũng như chỉnh đốn mối quan hệ một cách có trách nhiệm', thông cáo Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra hôm nay (21/7) cho biết.

'Bà Sherman sẽ thảo luận những vấn đề mà nước Mỹ rất quan ngại về các hành động của Trung Quốc, cũng như những lĩnh vực mà hai bên có sự liên kết', thông cáo cho biết thêm.

Hãng tin Reuters nhận định, chuyến thăm của bà Sherman sẽ giúp tạo tiền đề cho các cuộc đối thoại mang tính sâu sắc hơn và có thể cả cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối năm nay.

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/thu-truong-ngoai-giao-my-sap-cong-du-trung-quoc-758269.html

Tags: Trung Quốc  |  Công du  |  Mỹ