Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Trung Quốc: Sẽ cho Bắc Kinh biết thế nào là cạnh tranh lành mạnh

Baoquocte.vn. Ngày 21/7, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, trong chuyến thăm Trung Quốc sắp tới, Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman sẽ tìm cách cho Bắc Kinh thấy thế nào là cạnh tranh có trách nhiệm và lành mạnh.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman sẽ tìm cách cho Trung Quốc thấy thế nào là cạnh tranh có trách nhiệm và lành mạnh. (Nguồn: Verve Times)

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, khi đề cập chuyến thăm Trung Quốc diễn ra từ ngày 25-26/7 của bà Sherman, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nêu rõ: 'Thứ trưởng dự định trong chuyến đi này sẽ thể hiện và chứng minh cho Trung Quốc thấy cạnh tranh có trách nhiệm và lành mạnh là như thế nào'.

Ngoài ra, ông Price cũng cho rằng, cần phải tiến hành đối thoại mang tính xây dựng với Bắc Kinh.

Mỹ bày tỏ mong muốn có được 'những hàng rào an toàn' trong mối quan hệ song phương và đảm bảo rằng, cuộc cạnh tranh sẽ không trở thành cuộc xung đột.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đang có chuyến công du châu Á tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Mông Cổ. Vào cuối lịch trình, bà Sherman sẽ tới Trung Quốc.

Chuyến thăm của Thứ trưởng Sherman vào đúng thời điểm Washington vừa liệt vào danh sách đen trừng phạt 7 quan chức Trung Quốc liên quan tới Hong Kong.

Theo một quan chức Mỹ, đây là 'thời điểm thách thức' trong mối quan hệ Mỹ-Trung, song Washington luôn để ngỏ khả năng phối hợp với Bắc Kinh nếu điều đó thực chất.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thu-truong-ngoai-giao-my-tham-trung-quoc-se-cho-bac-kinh-biet-the-nao-la-canh-tranh-lanh-manh-152207.html

Tags: Mỹ-Trung Quốc  |  cạnh tranh lành mạnh  |  Thứ trưởng Ngoại giao mỹ  |  Mỹ  |  Trung Quốc