Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ mở rộng hợp tác

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, cạnh tranh là điều khó tránh trong quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, hai nước cần cùng cố gắng để mở rộng hợp tác song phương vì lợi ích của mỗi bên.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành. (Ảnh: THX)

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành cho rằng quan hệ Mỹ-Trung Quốc nên trở lại đúng hướng.

Ngày 22/4, Tân Hoa xã đưa tin trả lời phỏng vấn độc quyền của hãng tin AP của Mỹ tuần trước, Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành cho rằng trong quan hệ song phương, phía Washington nhấn mạnh đến khía cạnh cạnh tranh mà không quan tâm tới phương diện hợp tác.

Ông cho rằng cách tiếp cận này là tiêu cực và thiếu tinh thần thúc đẩy quan hệ song phương.

Theo quan chức ngoại giao Bắc Kinh, cạnh tranh là điều khó tránh trong quan hệ giữa hai nước lớn như Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, hai nước cần cùng cố gắng để mở rộng hợp tác song phương vì lợi ích của mỗi bên.

Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai nước có thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các lĩnh vực như ứng phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này.

Dưới thời chính phủ của cựu Tổng thống Donald Trump, quan hệ Mỹ-Trung Quốc liên tục leo thang căng thẳng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tác động không nhỏ tới thị trường toàn cầu./.

Theo Lê Ánh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thu-truong-ngoai-giao-trung-quoc-keu-goi-my-mo-rong-hop-tac/707290.vnp

Tags: quan hệ Mỹ-Trung Quốc  |  Cạnh tranh  |  Hợp tác song phương  |  dịch Covid-19  |  Donald Trump