Thủ tướng Anh tuyên bố không có chỗ cho tư tưởng bài Do Thái

Baoquocte.vn. Ngày 16/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố, không có chỗ cho tư tưởng bài Do Thái trong xã hội và người Do Thái tại Anh không nên chịu 'sự phân biệt chủng tộc đáng hổ thẹn'.

Thủ tướng Anh tuyên bố, không có chỗ cho tư tưởng bài Do Thái trong xã hội và người Do Thái tại Anh không nên chịu 'sự phân biệt chủng tộc'. (Nguồn: PA)

Viết trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Johnson nêu rõ: 'Không có chỗ cho tư tưởng bài Do Thái trong xã hội chúng ta. Trước thềm lễ Shavuot, tôi khẳng định sự ủng hộ đối với người Do Thái tại Anh, những người này không nên chịu sự phân biệt chủng tộc đáng hổ thẹn mà chúng ta thấy ngày hôm nay'.

Tuy nhiên, ông Johnson không nêu cụ thể vụ việc mà ông đang đề cập tới.

Trước đó cùng ngày, một video được đăng tải trên mạng cho thấy một đoàn xe mang cờ Palestine đi qua khu vực phía Bắc thủ đô London và lan truyền những thông điệp bài Do Thái.

Hãng tin Reuters hiện chưa thể xác minh tính xác thực của đoạn video cũng như thời điểm đoạn video được quay lại.

Cảnh sát thủ đô Anh cho hay: 'Chúng tôi đã nắm thông tin về một đoạn video. Cảnh sát đang tiến hành điều tra khẩn cấp nhằm xác định những người phải chịu trách nhiệm. Hành vi như vậy sẽ không được dung thứ'.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thu-tuong-anh-tuyen-bo-khong-co-cho-cho-tu-tuong-bai-do-thai-145463.html

Tags: Thủ tướng Anh  |  người Do Thái  |  bài Do Thái  |  phân biệt chủng tộc  |  Anh