Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản, mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng Kishida Fumio và Chính phủ mới của Nhật Bản.

Nhân dịp Ngài Kishida Fumio được Quốc hội Nhật Bản bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ngày 4-10-2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng.

Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi thư chúc mừng Ngài Motegi Toshimitsu được bổ nhiệm lại làm Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản.

Ngày 4-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhật Bản có Thủ tướng mới, Người Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

''Việt Nam chúc mừng ngài Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản. Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida Fumio, đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển phồn vinh, thịnh vượng, nhân dân ngày càng hạnh phúc.

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Nhật Bản và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngài Thủ tướng và Chính phủ mới của Nhật Bản để đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.'

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Kishida Fumio, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, trở thành Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản trong phiên họp Quốc hội đặc biệt vào ngày 4-10, nhờ thế đa số của đảng này tại Hạ viện lẫn Thượng viện.

Ông Kishida cùng ngày công bố nội các mới, với nhiệm vụ kiểm soát khủng hoảng Covid-19 và phục hồi nền kinh tế bị đại dịch tàn phá nặng nề. Theo nhà lãnh đạo 64 tuổi này, một gói cứu trợ kinh tế trị giá 'hàng chục tỉ yen Nhật' đang trong quá trình hoàn thiện để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Dương Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thu-tuong-pham-minh-chinh-chuc-mung-tan-thu-tuong-nhat-ban-kishida-fumio-20211005080446447.htm

Tags: Thủ tướng Nhật Bản  |  Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio  |  Fumio Kishida  |  Kishida Fumio  |  việt nam - nhật bản  |  Bộ Ngoại giao  |  người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng