Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự COP26 ở Anh và thăm chính thức Pháp

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự COP26 tại Anh và thăm chính thức Pháp từ ngày 31/10 đến 5/11.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Thủ tướng Anh và Bắc Ireland Boris Johnson và Thủ tướng Pháp Jean Castex, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 31/10 đến 3/11. Tiếp đó, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3 đến 5/11.

Tại cuộc điện đàm ngày 26/10 với Thủ tướng Boris Johnson, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò đi đầu của Anh trong việc đưa ra các cam kết và sáng kiến tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 26) sắp tới.

Ông khẳng định Việt Nam tiếp tục cam kết mạnh mẽ đóng góp cho nỗ lực toàn cầu ứng phó biến đổi khí hậu và phối hợp chặt chẽ với Anh để bảo đảm thành công của hội nghị.

Trong cuộc điện đàm hồi tháng 6 với Thủ tướng Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Pháp là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác truyền thống, tin cậy và chiến lược giữa hai nước.

Thủ tướng Pháp đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong chính sách của Pháp hướng tới khu vực. 

Theo Thành Nam/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-tham-du-cop26-o-anh-va-tham-chinh-thuc-phap-787719.html

Tags: Thủ tướng  |  Phạm Minh Chính  |  Biến đổi khí hậu  |  thủ tướng phạm minh chính