Thua HAGL, HLV Nam Định đổ lỗi cho công tác trọng tài

Để thua HAGL 0-1 tại Pleiku, HLV Văn Dũng của Nam Định đã chỉ ra việc đội nhà bị trọng tài ép khá nhiều ở các mùa giải vừa qua.

Để thua HAGL 0-1 trong chuyến làm khách tới Pleiku chiều nay, Nam Định đã không thể lần thứ 2 đánh bại đội bóng phố Núi ở mùa giải 2020. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn còn khá nhiều việc phải làm nếu không muốn dậm chân dưới đáy bảng xếp hạng.

Sau trận thua này, HLV trưởng Nguyễn Văn Dũng đã tỏ ra không hài lòng với công tác điều hành trận đấu của tổ trọng tài chính, ông cho biết: 'Như các bạn thấy, hình như đội Nam Định đi đâu cũng vậy, đá đâu cũng vậy cũng bị trọng tài thổi bất lợi.

Tôi không nói sức ép nhưng những tình huống phạm lỗi của đội chủ nhà thì không thổi, cầu thủ Nam Định chỉ cần chạm nhẹ là bị cắt còi, rất bị ức chế. Ví dụ như tình huống nằm sân của Bửu Ngọc, cậu ta cố tình câu giờ chứ Merlo vào không va chạm. Trong bóng đá, thủ môn lăn lộn là thủ thuật câu giờ của thủ môn. HAGL lúc đó đang thắng nên câu giờ là điều bình thường.

Từ mùa trước đến tận bây giờ chứ không riêng mùa giải 2020. Từ đầu V-League 2020 tới nay, Nam Định bị trọng tài xử rất nặng tay. Có những tình huống chúng tôi bị phạm lỗi mười mươi nhưng trọng tài không thổi, rất thiệt thòi.

Tôi nói bằng sự thật chứ tôi không nói ai cả, thổi đúng thổi sai có trọng tài biết, khán giả biết, mong rằng công tác trọng tài công minh nhất. Bóng đá đến mức trong sạch đẹp để các đội bóng, khán giả không phàn nàn về công tác trọng tài'.

Tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL gặp Nam Định. Ảnh: Cao Nguyên

'Thực tế hôm nay hai đội đã cống hiến một trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Cả HAGL và Nam Định đã chơi cống hiến cho người hâm mộ. Mặc dù hôm nay thua nhưng tôi rất hài lòng về tâm lý, cách chơi nhiệt huyết của các học trò.

Tôi cảm thấy tiếc cho chấn thương của Tony và dẫn đến bàn thua, có Tony thì hàng thủ sẽ chắc chắn hơn. Hôm nay nếu Tony sức khỏe tốt, cậu ta sẽ còn chơi rất thông minh, mạnh mẽ, tranh chấp quyết liệt và sẽ có những đường chuyền dài tốt.

Chúng tôi không dùng Sỹ Minh là có chiến thuật riêng, không thể tiết lộ được. Chúng tôi nếu sử dụng sai sẽ chịu trách nhiệm. Khán giả muốn Sỹ Minh vào sân nhưng dùng người như thế nào là quyền của ban huấn luyện. Cậu ta có được lên tuyển hay không là quyền của HLV Park', HLV Văn Dũng nhận xét về trận đấu.

Nam Định không thể tiếp tục đánh bại HAGL như cách đây chưa lâu tại Cúp Quốc gia 2020. Ảnh: Cao Nguyên.

'Ở hai mùa giải vừa rồi, Nam Định luôn ở trạng thái trụ hạng. Vậy nên, chúng tôi đương nhiên vẫn động viên tinh thần cố gắng từng trận, đá chống xuống hạng, không đặt mục tiêu cái gì lớn quá để áp lực cho cầu thủ, để cầu thủ chơi cống hiến, thoải mái.

Về tâm lý thì các cầu thủ Nam Định không nặng nể cái dớp sân Pleiku. Ví như hôm nay sòng phẳng, không bạc nhược, nhiều pha bóng khó chấp nhận mà chúng tôi vẫn cống hiến… Nếu như Minh Tuấn ghi bàn ngay hiệp 1 thì kết quả cuối cùng đã khác', ông Dũng nhận xét về tấm vé trụ hạng của Nam Định.

Theo Hải Bình - Ảnh: Cao Nguyên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thua-hagl-hlv-nam-dinh-do-loi-cho-cong-tac-trong-tai-8202012620422466.htm

Tags: HLV Nam Định  |  Thua HAGL  |  trọng tài  |  chúng tôi  |  cầu thủ  |  công tác  |  mùa giải  |  tình huống  |  Khán giả  |  không thể