Thừa Thiên Huế: Bộ đội gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường đại học, cao đẳng để làm khu cách ly

Các chiến sĩ bộ đội, dân quân tự vệ đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để đón công dân về cách ly tập trung.

Công dân Thừa Thiên Huế về từ TP. HCM, Bình Dương trong những ngày qua rất lớn. Do đó, để đảm bảo cách ly phòng, chống dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt nhiều khu cách ly tập trung.

Các chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn ở từng phòng, hành lang dãy nhà sẽ làm khu cách ly.

Nhiều trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang được gấp rút chuẩn bị để trở thành khu cách ly tập trung cho các công dân về từ vùng dịch.

Ghi nhận của PV tại Trường ĐH Ngoại ngữ (Đại học Huế) chiều 29/7, công tác dọn dẹp đã cơ bản hoàn thành, các lực lượng đang chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết để phục vụ cho cách ly của các công dân.

Đại úy Dương Minh Tuấn, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, từ sáng sớm hôm nay, 50 chiến sĩ đã có mặt để thu dọn bàn ghế trong các phòng học, tổng vệ sinh để sẵn sàng làm khu cách ly.

'Anh em làm xuyên trưa, trong chiều nay có 30 chiến sĩ đang tiếp tục chuẩn bị các đồ dùng như chăn, chiếu, và các đồ dùng cần thiết cho công dân về cách ly. Tại đây dự kiến sẽ đón khoảng 500 công dân' - Đại úy Tuấn cho biết.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đón công dân về cách ly tại trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế đang gấp rút được triển khai.

Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: 'Hiện nay các lực lượng thuộc đơn vị đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị ở nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn để sẵn sàng đón công dân về cách ly.'

Cụ thể, hiện nay Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Kinh tế (Đại học Huế) đã đón công dân về cách ly. Các lực lượng đang chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Luật, Khoa Giáo dục thể chất (Đại học Huế), Cao Đẳng sư phạm, và Đại học Nghệ thuật. Dự kiến khu cách ly được lập nên tại mỗi trường sẽ tiếp nhận được khoảng 300-500 công dân về cách ly.

Theo thống kê, chỉ tính riêng trong 2 ngày 27 và 28/7, tổng số người qua các chốt kiểm tra của Thừa Thiên Huế là gần 11.000 người, trong đó có gần 3.700 người đến từ tỉnh/thành phố có dịch. Với 6 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày hôm nay, tính từ tháng 4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 30 ca mắc COVID-19, trong đó có đến 15 trường hợp trở về từ vùng dịch bằng xe máy, 1 trường hợp xe hàng, 3 trường hợp đi tàu hỏa. Số còn lại đều là các ca bệnh phát hiện trên địa bàn.

Theo Hoàng Dũng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-bo-doi-gap-rut-chuan-bi-co-so-vat-chat-tai-cac-truong-dai-hoc-cao-dang-de-lam-khu-cach-ly-2021073008540773.htm

Tags: Thừa Thiên Huế  |  cách ly  |  Đại học Ngoại ngữ  |  Đại Học Luật  |  Đại học Huế  |  Covid-19