Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động thiết thực nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', 'Đền ơn đáp nghĩa' của dân tộc; vinh danh sự cống hiến, hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đơn vị và nhân dân trong thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân. Qua đó, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với người có công.

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, bên cạnh các hoạt động về thông tin, tuyên truyền, Thừa Thiên Huế sẽ tập trung thực hiện tốt phong trào 'Đền ơn đáp nghĩa'; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và thân nhân người có công. Các cấp, các ngành, các địa phương tại Thừa Thiên Huế cũng sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng người có công; tổ chức viếng, đặt vòng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ; công tác mộ, nghĩa trang, công trình ghi công liệt sĩ.

Ngoài ra, Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Đoàn đại biểu người có công thăm thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc.

Theo THẢO VI/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/thua-thien-hue-to-chuc-cac-hoat-dong-thiet-thuc-nhan-ngay-thuong-binh-liet-si-27-7-20210629061051039.htm

Tags: Thừa Thiên Huế  |  người có công  |  ngày Thương binh - liệt sĩ  |  đền ơn đáp nghĩa  |  đời sống  |  liệt sĩ  |  nhân dân