Thua hai trận liền, HLV Chu Đình Nghiêm nói Hà Nội FC có thể phải đua trụ hạng

Hà Nội FC đã để thua Bình Dương với tỷ số 1-2 ngay tại sân Hàng Đẫy ở vòng 2 V.League 2021. Trận đấu diễn ra vào tối 23/1.

Geovane Magno là người mở tỷ số cho Hà Nội FC nhưng sự lỏng lẻo ở hàng phòng ngự khiến đội bóng thủ đô bị thua ngược. Người ghi bàn cho Bình Dương lần lượt là Mansaray và Tiến Linh.

Thua hai trận liền, HLV Chu Đình Nghiêm tự nhận trách nhiệm: 'Mục tiêu đặt ra đầu mùa không được như ý muốn thì tôi là người chịu trách nhiệm cao nhất. Áp lực trong bóng đá là bình thường.

Thể thức năm nay rất khó, chúng tôi phải cố gắng chắt chiu mới vào được top 6. Mới qua 2 vòng đấu, nói gì lúc này cũng khập khiễng. Tuy nhiên, bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra, nếu không chặn được đà suy giảm này thì Hà Nội FC có thể rơi xuống top 8 đua trụ hạng'.

Hà Nội FC để thua ngược Bình Dương 1-2 ngay tại Hàng Đẫy (Ảnh: Hiếu Lương)

HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ nguyên nhân thất bại: 'Lối chơi của đội chưa được trơn tru. Những nhân tố mới chưa hoà nhập được với đội. Chúng tôi cần nỗ lực nhiều để vận hành được như ý.

Khi thua trận khai mạc 0-3, các cầu thủ nỗ lực ở trận này nhưng tâm lý hơi căng cứng. Chúng tôi thua hai bàn rất đơn giản. Hàng phòng ngự phối hợp không tốt'.

Ông nói thêm: 'Bất cứ đội nào chơi với Hà Nội FC đều bắt bài cả thôi. Quan trọng Hà Nội FC có vận hành được lối chơi theo ý muốn hay không. Họ bắt bài chúng tôi nhưng nếu chúng tôi duy trì tấn công liên tục thì khác. Sự gắn kết chưa tốt nên không gây áp lực được liên tục. Chúng tôi phải dồn vào phần sân của đối phương dẫn đến khoảng trống phía sau và bị phản công'.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng khẳng định hàng phòng ngự Hà Nội FC chưa bao giờ tốt. Ông chỉ ra lý do: 'Lối chơi của đội là dâng cao tấn công. Khi bị phản công, chúng tôi không có người đánh chặn như ý. Mất Moses là mấu chốt.

Chúng tôi gặp đối phản công rất khó chịu, hàng tiền vệ lại đánh chặn khó khăn nên gây khó cho các trung vệ, kể cả là Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh'.

Với thất bại thứ hai tại V.League 2021, Hà Nội FC đang tạm xếp cuối bảng xếp hạng với hiệu số -4.

Theo HIẾU LƯƠNG/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thua-hai-tran-lien-hlv-chu-dinh-nghiem-noi-ha-noi-fc-co-the-phai-dua-tru-hang-40202123122514812.htm

Tags: Hà Nội FC  |  HLV Chu Đình Nghiêm  |  Geovane Magno  |  Bình Dương  |  Tiến Linh  |  Bình Dương 1 2  |  Hiếu Lương HLV Chu Đình  |  Mất Moses  |  Thành Chung  |  Việt Anh