Thực hư quái vật đáng sợ trong hồ nước ở Mỹ

Đây là một trong những con quái vật huyền bí nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Là cường quốc kinh tế phát triển số 1 thế giới nhưng nước Mỹ cũng là mảnh đất của không ít những câu chuyện về quái vật nửa thực nửa hư. Một trong số những con quái vật nổi tiếng nhất xứ cờ hoa là quái vật Hồ Gấu (Bear Lake).

Đây là sinh vật bí ẩn xuất hiện trong các truyền thuyết địa phương của vùng đất thuộc tiểu bang Utah này. Những mô tải đầu tiên xuất hiện cách đây hơn trăm năm khi có những báo cáo về một sinh vật kỳ dị.

Một mô tả về loài sinh vật huyền bí này

Theo những mô tả, loài quái vật Hồ Gấu này có chiều dài lên đến 12m cùng với những chiếc chân ngắn nhưng sở hữu sức mạnh đáng sợ. Chúng thường đợi con mồi của mình tới gần hồ nước trước khi tấn công và kéo nạn nhân xuống nước.

Trong một số báo cáo, nó có màu xanh xám với chiếc đầu giống hệt cá sấu. Người gần nhất tuyên bố nhìn thấy nó là khi anh ta đang đi trên thuyền để kiểm tra một số dây câu cá của mình vào ban đêm thì nghe thấy tiếng gầm gừ.

Ngay sau khi nhìn sang bên cạnh, người đàn ông thấy con quái vật này đang nhìn mình. Tuy nhiên, cũng có khả năng nhiều người nhầm lẫn nó với một con cá sấu. Dù vậy, vùng này quá lạnh để cho một con cá sấu tồn tại.

Sự nổi tiếng của nó còn được đưa vào một bộ phim truyền hình dài tập có tên Lost Tapes của Animal Planet. Nó được miêu tả giống một con cá sấu hoặc một con khủng long Mosasaur.

Có rất nhiều đồn đoán về danh tính của loài sinh vật này nhưng chưa có bất cứ nhận định nào có được sự đồng tình từ mọi người.

Những năm gần đây, câu chuyện về con quái vật giúp nơi này thu hút khách du lịch. Lần cuối cùng có những báo cáo về nó là vào năm 2007.

Theo Anh Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/bi-an-khoa-hoc/thuc-hu-quai-vat-dang-so-trong-ho-nuoc-o-my-3440617/

Tags: quái vật hồ gấu  |  quái vật  |  sinh vật huyền bí  |  Bear Lake monters