Thực hư thông tin 3 trường THPT Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng chuyển sang tự chủ tài chính, học phí tăng lên 8 triệu đồng/tháng

Các bậc phụ huynh ở Hà Nội có con em theo học tại 3 ngôi trường này và dự định cho con thi năm tới đang rất hoang mang trước những thông tin này.

Mới đây nhiều phụ huynh xôn xao trước thông tin từ năm học 2021-2022, ba trường THPT công lập tốp đầu ở Hà Nội sẽ thí điểm, chuyển sang tự chủ tài chính. Cụ thể đó là các trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa), THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) và THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Nhiều phụ huynh cũng truyền nhau thông tin học phí trường THPT Kim Liên sẽ tăng lên thành 7-8 triệu đồng/tháng. Những thông tin này khiến cha mẹ ở Hà Nội không khỏi hoang mang, lo lắng, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả. Một số cha mẹ lại cho rằng, chuyển sang tự chủ tài chính không phải vấn đề lớn nhưng cần biết chỉ tiêu, chất lượng đầu vào, chính sách học phí, chương trình dạy học cụ thể ra sao?

Phụ huynh xôn xao trước thông tin 3 trường THPT công lập tốp đầu ở Hà Nội là THPT Kim Liên, THPT Phan Đình Phùng, THPT Chu Văn An chuyển sang tự chủ tài chính từ năm học 2021-2022.

Để làm rõ thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với Ban giám hiệu 3 trường THPT công lập nêu trên để xác minh.

Khi được hỏi về thông tin trường THPT Chu Văn An sẽ chuyển sang tự chủ tài chính vào năm học sắp tới, thầy Lê Đại Hải - hiệu phó nhà trường cho biết chưa có bất kỳ một quyết định nào về vấn đề này.

Còn cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền - hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng cho hay hiện chưa có quyết định phê duyệt trường chất lượng cao (CLC) của thành phố. (Trường CLC là mô hình trường mới mà trong đó nội dung, phương thức cũng như các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục có chất lượng tốt theo hướng tiếp cận các chuẩn giáo dục của các nước tiên tiến, nhằm tạo ra các sản phẩm giáo dục chất lượng cao. Để thực hiện mô hình này, trước hết, các trường công phải chuyển sang mô hình công lập tự chủ tài chính).

Về phía THPT Kim Liên, cô Hiệu phó Hà Thị Phương Anh chia sẻ: 'UBND thành phố Hà Nội cũng có đưa về một dự thảo cho Sở, Sở đưa xuống trường. Tuy nhiên mọi việc vẫn đang còn dang dở'.

Theo Tường Vy/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuc-hu-thong-tin-3-truong-thpt-kim-lien-chu-van-an-phan-dinh-phung-chuyen-sang-tu-chu-tai-chinh-hoc-phi-tang-len-8-trieu-dong-thang-162201811070104140.htm

Tags: THPT Phan Đình Phùng  |  THPT Kim Liên  |  THPT Chu Văn An  |  THPT công lập ở Hà Nội  |  Trường tự chủ tài chính