Hội nghị thượng đỉnh G7

Thượng đỉnh G7: Các nhà lãnh đạo chụp 'ảnh gia đình' trước phiên thảo luận

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo đã chụp 'bức ảnh gia đình' ở Vịnh Carbis, Anh trước khi bước vào phiên thảo luận đầu tiên tại Thượng đỉnh G7 về nền kinh tế thế giới.

Lãnh đạo các nền kinh tế G7 và đại diện của Liên minh châu Âu chuẩn bị chụp 'bức ảnh gia đình' kỷ niệm Thượng đỉnh G7 tại bãi biển Vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6. (Nguồn: AP)

Bức ảnh trên bờ biển Cornwall là cột mốc quan trọng, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo G7 gặp gỡ kể từ khi đại dịch Covid-19 toàn cầu nổ ra.

Đây cũng là 'bức ảnh gia đình' đầu tiên của ông Joe Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, nó nhiều khả năng cũng là Thượng đỉnh G7 cuối cùng mà bà Angela Merkel tham dự với tư cách là Thủ tướng Đức.

Sau 'bức ảnh gia đình', các nhà lãnh đạo G7 gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản và Canada, cùng các khách mời từ Liên minh châu Âu (EU), Australia, Hàn Quốc và Ấn Độ sẽ tham dự phiên thảo luận đầu tiên về kinh tế thế giới, thuế thu nhập toàn cầu và hỗ trợ dành cho các quốc gia gặp khó khăn.

Theo Nhà Trắng, các nỗ lực này hướng tới xây dựng một nền kinh tế toàn cầu 'bao trùm, công bằng và bền vững hơn nhằm đối phó với những thách thức đặc biệt trong thời đại của chúng ta'.

Theo \ (theo CNN)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thuong-dinh-g7-cac-nha-lanh-dao-chup-anh-gia-dinh-truoc-phien-thao-luan-148101.html

Tags: Thượng đỉnh G7  |  Chụp ảnh  |  Joe Biden  |  Angela Merkel  |  Nhóm các nước công nghiệp pháp triển hàng đầu thế  |  Cornwall  |  anh