Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Phiên họp chính kết thúc, chờ đợi họp báo

Baoquocte.vn. Theo quan chức Nhà Trắng, các phiên họp chính của Thượng đỉnh Nga-Mỹ đã kết thúc. Hai nhà lãnh đạo sẽ sớm tổ chức họp báo riêng rẽ trong ngày.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong hành lang của biệt thự La Grange diễn ra thượng đỉnh Nga-Mỹ. (Nguồn: AP/Sputnik)

Theo đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng hai ngoại trưởng đã có cuộc họp riêng kéo dài 93 phút.

Sau thời gian nghỉ giải lao 45 phút, ông Putin và ông Biden đã tham gia cuộc họp thứ hai với nhiều quan chức cấp cao kéo dài 65 phút.

Tham dự phiên này cùng ông Joe Biden là Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan và Ngoại trưởng Antony Blinken. Trong khi đó, bên cạnh Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov, còn có cố vấn chính sách đối ngoại Yuri Ushakov, Thư ký Báo chí Tổng thống Dmitry Peskov, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga Valery Gerasimov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov.

Nội dung thảo luận của cả hai phiên họp này vẫn chưa được tiết lộ.

Sau cuộc họp thứ hai, các quan chức Nhà Trắng cho biết theo lịch trình, các phiên thảo luận chính thức giữa đoàn đại biểu của hai bên đã kết thúc, song để ngỏ khả năng về trao đổi bên lề.

Hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức họp báo ngay sau đó.

Theo \ (theo CNN)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thuong-dinh-nga-my-phien-hop-chinh-ket-thuc-cho-doi-hop-bao-148563.html

Tags: Thượng đỉnh Nga-Mỹ  |  Vladimir Putin  |  Joe Biden  |  Sergey Lavrov  |  Antony Blinken  |  họp báo