Thưởng học sinh giỏi bằng giấy A4 không nội dung: Phòng GD&ĐT Cầu Giấy giải thích do 'hiểu lầm'

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, việc nhận thưởng trên sân khấu trong lễ tuyên dương của quận chỉ là tượng trưng.

Một số phụ huynh có con học tại một trường cấp 2, quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh, sau khi đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 của quận, học sinh nhận được phần thưởng gói đẹp, nhưng bên trong chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh, không nội dung.

Một phụ huynh khác có con học lớp 5 cũng gặp trường hợp tương tự.

Chị cho biết, đã liên lạc với cô giáo chủ nhiệm của con để thắc mắc thì được cô nói: 'Có thể do nhiều học sinh quá, trong khi thời gian chuẩn bị không nhiều nên Phòng GD&ĐT buộc phải làm thế. Phần thưởng thật sẽ được chuyển về trường, còn phần thưởng nhận trên quận chỉ mang tính hình thức'.

Các phụ huynh này bày tỏ, điều họ quan tâm không phải là giá trị vật chất của phần thưởng, mà quan trọng là tinh thần của trẻ em. Họ cho rằng hình thức khen thưởng như vậy sẽ gây tổn thương cho con trẻ.

Trao đổi với PV chiều 23/5, bà Nguyễn Thanh Tịnh - Phó Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, Phòng đã nắm bắt thông tin vụ việc từ ngày hôm qua 22/5.

Ngay sau đó, Phòng đã kiểm tra xem còn trường nào chưa lên nhận phần thưởng, hoặc chưa phát thưởng cho học sinh.

Bên trong hộp đựng phần thưởng chỉ là tờ giấy A4 màu xanh không nội dung. Ảnh: NVCC.

Vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết: Hằng năm Phòng đều tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong năm học, có thành tích trong các kỳ thi quốc tế, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Trước đây, Phòng trao đã từng trao quà tặng ngay trên sân khấu, nhưng một số em bé quá làm rơi mất.

Trước kỳ thi đua khen thưởng này, Phòng đã mời đại diện các trường lên nhận kinh phí về phát trước cho các em. Phòng yêu cầu các trường trao đổi trước với học sinh: Việc nhận thưởng trên sân khấu chỉ tượng trưng, còn phần thưởng các em đã được nhận trước.

Sau khi kiểm tra, Phòng đã phát hiện có trường chưa nhận kinh phí thưởng để phát cho học sinh.

Bà Tịnh cho rằng, những trường này mới bắt đầu tham gia lễ khen thưởng năm nay, thông tin truyền tải tới cha mẹ, học sinh còn thiếu sót 'nên mới xảy ra hiện tượng hiểu lầm như vậy'.

'Trong ngày hôm qua (22/5) sau khi sự việc được phản ánh, đại diện trường đã lên Phòng nhận phần thưởng về trao ngay cho học sinh', bà Tịnh nói.

'Sự việc xảy ra, Phòng cũng đã chủ động trao đổi với phụ huynh để nhận được thông cảm. Đồng thời, rút kinh nghiệm và lưu ý với nhà trường sẽ cải tiến hình thức trao thưởng sao cho các em phấn khởi hơn', bà Tịnh phân trần.

Theo Hoàng An/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/thuong-hoc-sinh-gioi-bang-giay-a4-khong-noi-dung-phong-gddt-cau-giay-giai-thich-do-hieu-lam-82019235214935903.htm