Thượng nghị sĩ Nga: NATO sẽ chẳng còn tồn tại nếu từ bỏ khái niệm 'mối đe dọa hư cấu' từ Moscow

Baoquocte.vn. Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov nhận định, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu tan rã nếu họ từ bỏ khái niệm 'mối đe dọa từ Nga'.

Thượng nghị sĩ Nga nhận định, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu tan rã nếu họ từ bỏ khái niệm 'mối đe dọa' từ Moscow. (Nguồn: Siasat)

Theo ông Pushkov, NATO không đối phó với bất kỳ thách thức thực sự nào mà phương Tây đang phải đối mặt như chủ nghĩa khủng bố hay đại dịch Covid-19. Ông cho rằng liên minh này đang đấu tranh với những mối đe dọa hư cấu và hoàn toàn chỉ là giả thuyết.

Ông Pushkov viết: 'Trên thực tế, với sự sụp đổ của Liên Xô và khối phương Đông, trên quan điểm quốc phòng mà nói, NATO đã mất đi 'lý do tồn tại'… Do đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cần đến 'mối đe dọa từ Nga''.

'Đây thực tế là cơ sở duy nhất để NATO tồn tại và duy trì vai trò kiểm soát chiến lược của Mỹ đối với châu Âu. Nếu không có mối đe dọa hư cấu này thì liên minh sẽ bắt đầu tan rã', Thượng nghị sĩ Nga nói.

Những tuyên bố về 'mối đe dọa từ Nga' thường xuyên được các chính trị gia phương Tây nhắc đến.

Moscow đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Nga sẽ không bao giờ tấn công vào bất kỳ quốc gia NATO nào, trong khi phương Tây chỉ lấy đó làm cái cớ để triển khai thêm trang thiết bị vũ khí và binh lực ở gần biên giới Nga.

Moscow đã nhiều lần tỏ ý quan ngại về việc NATO tăng cường lực lượng ở châu Âu.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/thuong-nghi-si-nga-nato-se-chang-con-ton-tai-neu-tu-bo-khai-niem-moi-de-doa-hu-cau-tu-moscow-137773.html

Tags: NATO  |  Nga-NATO  |  Tổng thống Mỹ  |  Joe Biden  |  Nga