Thùy Linh thắng thuyết phục tay vợt Thụy Sĩ

Sáng 28/7, Thùy Linh mở màn ngày thi đấu thứ ba của Đoàn thể thao Việt Nam với một chiến thắng 2-0 trước tay vợt Jaquet Sabrina người Thụy Sĩ. Tuy nhiên, cô cũng không thể vào vòng trong khi kết thúc ở vị trí thứ hai bảng P.

Nguyễn Thùy Linh thi đấu không hề nao núng. (Ảnh: Getty)

Theo Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), Jaquet Sabrina (hạng 46) được đánh giá cao hơn khi cô đứng trên Nguyễn Thùy Linh (hạng 49) ba hạng trên Bảng xếp hạng thế giới.

Tuy nhiên, Nguyễn Thùy Linh nhập cuộc đầy tự tin trước đối thủ mạnh. Tay vợt của chúng ta nắm thế chủ động trong tấn công, các hướng điều cầu đều rất có chủ đích và gia tăng cách biệt càng lớn dần. Qua đó, Thùy Linh sớm giành chiến thắng 1-0 ở set đầu (21-8).

Sang set 2, Sabrina hiểu lối chơi cũng như điểm yếu của Thùy Linh là ở tay trái. Tay vợt Thụy Sĩ khai thác điểm yếu khi liên tiếp nhắm vào đây. Thùy Linh vì vậy mà gặp tương đối khó khăn, tay vợt của chúng ta tuy dẫn trước nhưng đối thủ bám theo rất sát. Về cuối set, Thùy Linh thi đấu càng ấn tượng hơn, khoảng cách điểm số được nới rộng và chiến thắng với tỷ số 21-17.

Chung cuộc, Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng 2-0 trước Jaquet Sabrina. Như vậy, Thùy Linh đã kết thúc vòng loại Cầu lông nữ với hai trận thắng, một trận thua, đứng vị trí thứ nhì bảng P.

Theo luật, chỉ tay vợt đứng đầu bảng được vào vòng trong, vậy nên hành trình Olympic Tokyo 2020 của Thùy Linh cũng khép lại trong ngày thi đấu hôm nay. Tay vợt của chúng ta đã nỗ lực thi đấu những ngày vừa qua, đặc biệt chỉ để thua trước tay vợt số 1 thế giới. Thế vận hội năm nay chắc chắn đã là sự chuẩn bị tốt cho Thùy Linh về mặt chuyên môn cũng như tâm lý ở những giải đấu lớn trong tương lai.

Theo lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam ngày 28/7, vào lúc 10 giờ 20, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ thi đấu nội dung cá nhân nữ. Còn vào lúc 17 giờ, Nguyễn Văn Đương sẽ ra mắt Olympic Tokyo ở bộ môn Boxing hạng cân 52-57kg.

Theo HUY LINH/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/nhip-song-the-thao/thuy-linh-thang-thuyet-phuc-tay-vot-thuy-si-657165/

Tags: Thùy Linh  |  Nguyễn Thùy Linh  |  Jaquet Sabrina  |  Getty Theo Liên  |  Thụy Sĩ  |  Olympic Tokyo 2020  |  Việt Nam  |  đỗ thị ánh nguyệt  |  Nguyễn Văn Đương  |  52 57kg