Olympic Tokyo 2020

Thuỳ Linh và lời chia tay đẹp với Olympic Tokyo 2020

Hành trình của tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh tại Olympic Tokyo đã dừng lại vào sáng 28/7 sau trận đấu với đối thủ người Thuỵ Sĩ Jaquet Sabrina.

Đây là trận đấu cuối cùng của tay vợt ngưòi Việt Nam tại nội dung đơn nữ của bảng P. Dù phải đối đầu với một đối thủ hơn mình 3 bậc trên bảng xếp hạng nhưng Thùy Linh nhập cuộc khá tự tin và giành chiến thắng set 1 với tỷ số 21/8 đầy ấn tượng.

Sang đến set 2, Jaquet Sabrina lấy lại tinh thần và khiến trận đấu trở nên vô cùng căng thẳng, tay vợt đến từ xứ sở đồng hồ thậm chí đã có lúc dẫn trước 11/10.

Thùy Linh đã phải xin dừng trận đấu để hội ý với HLV. Dưới sự động viên của thầy và ban huấn luyện, tay vợt Việt Nam trở lại sau đó mạnh mẽ hơn. Kết quả Linh giành được chiến thắng 21/17 trong set 2 qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0.

Nguyễn Thùy Linh đã chơi cực kỳ cố gắng tại 3 trận đấu đã qua ở Olympic. Cô có 2 chiến thắng nhưng vẫn không thể giành được vé đi tiếp. Ảnh: Reuters.

Đây là chiến thắng thứ 2 của Thùy Linh tại Olympic Tokyo song cô vẫn phải chấp nhận dừng bước ở sân chơi lớn nhất thế giới này do tấm vé duy nhất đi tiếp đã thuộc về tay vợt số 1 thế giới Tai Tzung Ying (Đài Loan, Trung Quốc), người đã có 3 trận thắng tuyệt đối ở vòng bảng.

Dẫu vậy, Thùy Linh có thể ngẩng cao đầu rời Olympic Tokyo khi đã chiến đấu hết mình. Cô không thể đi tiếp khi thiếu may mắn do nằm chung bảng với một đối thủ quá mạnh như Tzung Ying.

Cũng trong sáng nay, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã bước vào tranh tài môn bắn cung của Olympic Tokyo 2020 cùng VĐV nước chủ nhà Hayakawa Ren.

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt cũng đã dừng bước tại Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters.

Trận đấu diễn ra vô cùng gay cấn, khi Ánh Nguyệt vượt lên dẫn trước ở ván bắn 1, nhưng Hayakawa đã gỡ hòa ở ván bắn 2. Cung thủ Việt Nam tiếp tục vượt lên dẫn 4-2 với điểm số 26/24 ở ván bắn thứ 3. Đến ván bắn thứ 4, cả hai VĐV lại giữ tỷ số hòa.

Trong ván bắn thứ 5 quyết định tại loạt bắn mũi tên vàng để tranh quyền đi tiếp, Nguyệt chỉ được 7 điểm trong khi Hayakawa Ren có được 8 điểm. Với kết quả này, Ánh Nguyệt chính thức dừng bước tại Olympic Tokyo 2020.

Ấn tượng trước tinh thần chiến đấu của Nguyễn Thùy Linh đặc biệt là trong chiến thắng của cô trước tay vợt số 46 thế giới, chiều 28/7, thay mặt Công ty cổ phần công nghệ VMO Holdings - Senior Manager chi nhánh Nhật Bản VMO Japan, anh Bùi Khoa đã đến Làng vận động viên thưởng 'nóng' cho tay vợt nữ Việt Nam 1.000 USD . Anh Khoa tâm sự cả công ty anh náo nức chờ đợi các cuộc tranh tài của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội và mong muốn được đóng góp chút sức lực cho nước nhà thông qua việc hỗ trợ cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Được biết anh Khoa đã xin nghỉ phép để làm tình nguyện viên phục vụ Thế vận hội và hỗ trợ Đoàn thể thao Việt Nam trong suốt quá trình tham gia tranh tài tại Thế vận hội.

NB-TS

Theo Nguyễn Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/The-thao/Thuy-Linh-va-loi-chia-dep-voi-Olympic-Tokyo-2020-652220/

Tags: cầu lông  |  dừng bước  |  Olympic Tokyo  |  Thùy Linh