Thủy Tiên - Công Vinh có kiện được 'giấc mơ của nữ đại gia' không?

Thời gian gần đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đang vướng vào những lùm xùm không hay liên quan đến việc từ thiện khiến cặp đôi phải liên tục lên tiếng trên trang cá nhân nhằm bác bỏ thông tin thất thiệt.

Việc Thủy Tiên - Công Vinh bị réo tên bắt nguồn từ việc một nữ đại gia nổi tiếng đã yêu cầu cặp đôi sao kê tiền từ thiện vì nghi có sự thiếu minh bạch, đồng thời kể lại rằng bà mơ thấy vợ chồng nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng có hơn 300 tỷ trong tài khoản chứ không phải gần 200 tỷ như những gì họ công bố.

Điều này đã tạo nên làn sóng chỉ trích nhằm vào vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trên mạng xã hội, nhiều netizen yêu cầu cặp đôi nhanh chóng sao kê tiền từ thiện để làm rõ trắng đen.

Thủy Tiên khóc nấc trong livestream tối 26/8 khi nói về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện.

Thủy Tiên khóc nấc trong livestream tối 26/8 khi nói về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện.

Mọi chuyện trở nên cao trào khi Thủy Tiên - Công Vinh không sao kê ngay (bằng hình thức sao kê online) mà hẹn đợi đến ngày hết giãn cách ở TP.HCM (sau ngày 15/9) sẽ thực hiện khiến dân mạng cho rằng họ đang 'câu giờ', cố tình kéo dài thời gian.

Trước những chỉ trích dữ dội nhắm vào vợ chồng mình, đồng thời liên tục bị nữ đại gia bóng gió ám chỉ chuyện ăn chặn từ thiện, mới đây, Công Vinh đã tỏ rõ thái độ bức xúc.

Đêm khuya 5/9, ông xã Thủy Tiên đã một lần nữa livestream để nói về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện. Công Vinh yêu cầu nữ đại gia 50 tuổi phải đưa ra bằng chứng hoặc lên tiếng xác nhận rằng vợ chồng anh đã ăn chặn tiền từ thiện chứ không phải dùng 'giấc mơ' để vu khống.

'Chị đừng nói mơ nữa. Chị nói mơ thấy trong tài khoản của vợ Vinh trong chuyến đi từ thiện miền Trung vừa rồi có 325 tỷ. Vinh thách chị, chị có dám nói là chị xác nhận trong tài khoản vợ Vinh có số tiền 325 tỷ hay không?

Chị nói mơ thì hèn quá. Chị mơ thì không ai kiện được. Chị dám chơi phải dám chịu. Chị chỉ cần dám nói câu đó là được', Công Vinh bức xúc nói trong livestream đồng thời khẳng định nếu là giấc mơ thì vợ chồng anh không thể kiện nữ đại gia tội vu khống được.

Trong livestream vào đêm khuya 5/9, Công Vinh cho nữ đại gia thời hạn 2 ngày để đưa ra bằng chứng hoặc lên tiếng xác nhận vợ chồng anh ăn chặn tiền từ thiện.

Trong livestream vào đêm khuya 5/9, Công Vinh cho nữ đại gia thời hạn 2 ngày để đưa ra bằng chứng hoặc lên tiếng xác nhận vợ chồng anh ăn chặn tiền từ thiện.

Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết, hôm nay cũng là hạn 2 ngày mà Công Vinh đưa ra để nữ đại gia tung bằng chứng hoặc lên tiếng xác nhận vợ chồng anh đã ăn chặn tiền từ thiện.

Vẫn không biết nếu nữ đại gia không thực hiện theo yêu cầu của Công Vinh, cựu cầu thủ sẽ có hành động gì tiếp theo. Trên góc độ pháp lý, Thủy Tiên - Công Vinh có kiện được 'giấc mơ của nữ đại gia' hay không?

Chia sẻ về vấn đề này với Pháp luật và bạn đọc, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, giấc mơ ở trong đầu không ai biết, nhưng khi đã nói ra, phát ngôn trên mạng xã hội thì người phát ngôn phải chịu trách nhiệm của mình về thông tin.

Trong vụ việc Thủy Tiên - Công Vinh bị 'nữ đại gia tố ăn chặn tiền từ thiện trong giấc mơ', luật sư Đặng Văn Cường cho hay nếu muốn, vợ chồng nữ ca sĩ có thể làm đơn kiện đến cơ quan chức năng.

Theo vị luật sư, với diễn biến sự việc đến thời điểm này, cơ quan điều tra có đủ căn cứ để có thể thụ lý tin báo, làm rõ sự việc để xử lý trách nhiệm của các bên có liên (quan trong trường hợp xác định có sai phạm) chứ không cần phải có đơn tố cáo, tố giác.

'Việc nữ doanh nhân đã công khai danh tính cá nhân, thông tin về hành vi vi phạm lên mạng xã hội, phương tiện truyền thông cũng đã đưa tin mà cơ quan điều tra tiếp cận được thông tin này thì đây là căn cứ để cơ quan điều tra thụ lý tin báo chứ không cần phải có đơn tố cáo, tố giác tội phạm', luật sư Cường chia sẻ với Pháp luật và bạn đọc.

Luật sư Cường cho biết thêm, về phía Thủy Tiên, nếu muốn chứng minh sự trong sạch, nữ ca sĩ có thể đưa sự việc ra pháp luật để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo T.T/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thuy-tien-cong-vinh-co-kien-duoc-giac-mo-cua-nu-dai-gia-khong-news-2761168.html

Tags: Thủy Tiên  |  Công Vinh  |  Thủy Tiên Công Vinh bị tố ăn chặn tiền từ thiện  |  sao kê tiền từ thiện  |  Sao Việt làm từ thiện  |  lùm xùm từ thiện  |  Nguyễn Phương Hằng