Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ, nhiều người khiếu kiện về số tiền được nhận

Thuỷ Tiên đã dừng không phát tiền cứu trợ vì mọi người chen lấn nhau tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Hôm nay (29/10), tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt của mình, vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh đã có mặt tại Lệ Thuỷ (Quảng Bình) để hỗ trợ bà con bị thiên tai bão lũ ở đây. Theo danh sách Thuỷ Tiên chia sẻ trước đó, sẽ có khoảng 13.000 hộ dân nhận tiền hỗ trợ từ quỹ do Thuỷ Tiên kêu gọi. Và tuỳ vào từng trường hợp hoàn cảnh, Thuỷ Tiên sẽ hỗ trợ người dân ở 1 mức độ phù hợp.

Khi nhận được thông tin vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh về địa phương phát tiền cứu trợ, rất đông bà con đã có mặt để nhận khoản hỗ trợ này. Buổi sáng, Thuỷ Tiên có mặt tại Sơn Thuỷ, An Thuỷ và trao tiền hỗ trợ khá thuận lợi thì trong buổi chiều, vợ chồng nữ ca sĩ gặp rất nhiều khó khăn. Người dân tập trung quá đông và gây nên khung cảnh hỗn loạn.

Theo những hình ảnh mà Thuỷ Tiên livestream, có thể thấy có nhiều người tập trung và không theo một sự sắp xếp nào hết khiến tình hình hết sức khó khăn. Thuỷ Tiên phải dùng loa, yêu cầu mọi người không ùa lên khu vực phía trên và nếu không giữ được trật tự, cô sẽ không tiếp tục phát tiền.

'Ai mà lên trên đây là sẽ thu lại phiếu và không phát tiền nữa. Bây giờ ai mà tiến lên từ phía sau con là con sẽ thu phiếu lại và không phát tiền nữa', Thủy Tiên cực gắt tuyên bố khi tình trạng hỗn loạn diễn ra.

Thế nhưng tình hình không được khả quan khi mọi người vẫn chen lấn nhau. Thuỷ Tiên đã được ông xã yêu cầu dừng lại và đi ra khu vực khác để anh và lực lượng an ninh ổn định trật tự. Thế nhưng đáng chú ý hơn, nhiều người sau khi nhận được tiền đã bị khiếu nại vì số tiền không giống với những người khác. Trợ lý của Thuỷ Tiên đã giải thích rằng, tuỳ thuộc vào mỗi hoàn cảnh thì sẽ hỗ trợ một mức khác nhau.

Sau khi nhìn thấy những hình ảnh hết sức hỗn loạn như vậy, rất nhiều ý kiến chia sẻ rằng bà con nên bình tĩnh cũng như giữ trật tự để việc phát tiền của Thuỷ Tiên - Công Vinh diễn ra suôn sẻ.

Được biết sau khi kêu gọi khuyên góp, tài khoản của Thuỷ Tiên đã nhận được 150 tỷ đồng từ nhiều người trên cả nước. Trước đó trong chuyến đi của mình, Thuỷ Tiên đã chi 2,7 tỷ đồng mua các nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Sau khi trở về Sài Gòn sắp xếp công việc, cô cùng ông xã Công Vinh trở lại miền Trung để phát tiền mặt giúp bà con ổn định, tái thiết cuộc sống sau lũ.

Bên cạnh những khoản hỗ trợ, Thuỷ Tiên còn hỗ trợ thêm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô sẽ tiến hành xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ, hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo...

Theo Phương Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/thuy-tien-dung-phat-tien-cuu-tro-mien-trung-20201029194516665.html

Tags: Miền Trung lũ lụt