Thủy quân lục chiến Mỹ ra mệnh lệnh nóng, tìm kiếm 8 binh lính mất tích trên biển

Thủy quân lục chiến Mỹ đã đình chỉ sử dụng xe thiết giáp AAV trong các cuộc diễn tập sau tai nạn huấn luyện 'bi thảm', khiến 1 binh lính thiệt mạng và 8 người mất tích ngoài khơi California.

Các phương tiện của thủy quân lục chiến, hải quân và lực lượng tuần duyên Mỹ đang tiến hành tìm kiếm 8 binh lính còn mất tích thuộc Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ số 15 có căn cứ tại San Diego sau vụ tai nạn chết người. Ảnh: Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ số 15.

Nhà chức trách Mỹ hôm 31/7 cho biết 8 lính thủy đánh bộ mất tích cùng 1 người thiệt mạng sau khi xe tấn công đổ bộ của Đơn vị thủy quân lục chiến số 15 chìm trên vùng biển ngoài khơi phía Nam California vào sáng 30/7.

Cameron H. Edinburgh, người phát ngôn của căn cứ thủy quân lục chiến Pendleton, cho biết 15 lính thủy đánh bộ và 1 thủy thủ thuộc Hải quân có mặt trên chiếc xe thiết giáp đổ bộ khi phương tiện này rời khỏi đất liền hướng về đảo San Clemente trong một hoạt động huấn luyện tối 30/7.

Thủy quân lục chiến sau đó cử lực lượng cứu hộ giải cứu các binh lính có mặt trên xe đổ bộ. Ít nhất 2 binh sĩ thuộc lực lượng giải cứu đã bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ, trong đó một người đang nguy kịch. Một binh sĩ được tuyên bố là tử vong sau khi được đưa về bệnh viện Scripps Memorial La Jolla ở gần San Diego.

Quân đội Mỹ đã triển khai nhiều tàu chiến, tàu cao tốc loại nhỏ và trực thăng để tìm kiếm các binh lính còn mất tích trong ngày 31/7.

Khi vụ tai nạn xảy ra, trên chiếc xe thiết giáp AAV có 15 lính thủy quân lục chiến và thủy thủ điều khiển. Ảnh: Đơn vị viễn chinh thủy quân lục chiến Mỹ số 15.

Đại tá Christopher Bronzi, chỉ huy Đơn vị 15, cho biết: 'Chúng tôi vô cùng đau buồn vì thảm kịch xảy ra. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho các binh sĩ thủy quân lục chiến, thủy thủ và gia đình họ, trong khi các nỗ lực tìm kiếm được tiến hành'.

Theo H.Bình (Theo AP, Sputnik)/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/thuy-quan-luc-chien-my-ra-menh-lenh-nong-tim-kiem-8-binh-linh-mat-tich-tren-bien-20200801082847584.htm

Tags: mất tích trên biển  |  thủy quân lục chiến mỹ  |  tìm kiếm binh lính