Thuyền trưởng vui mừng tột độ khi bắt được con tôm hùm lớn nặng hơn 7kg nhưng đã vội thả nó ngay sau khi nhấc đuôi lên, hóa ra là vì điều này

Hành động của người thuyền trưởng đã nhận được rất nhiều tán thưởng sau khi tiết lộ lý do anh thả con tôm hùm lớn xuống biển.

Tôm hùm là loại thực phẩm cao cấp, giá cả đắt đỏ. Một thuyền trưởng người Mỹ dưới đây đã rất may mắn khi bắt được một con tôm hùm hoang dã với kích thước lớn. Anh ta rất vui mừng và đang nghĩ đến số tiền lớn thu được khi bán con tôm hùm khổng lồ này. Tuy nhiên, người đàn ông này đã quyết định thả con tôm hùm lớn này xuống biển sau khi nhấc đuôi của nó lên. Hóa ra người đàn ông này có một nguyên tắc mà anh đã giữ suốt nhiều năm làm nghề đi thuyền đánh bắt hải sản của mình.

Người đàn ông vội thả con tôm hùm lớn xuống biển sau khi phát hiện đây là con cái.

Theo người đàn ông này tiết lộ, khi nhấc đuôi con tôm hùm lên để kiểm tra thì anh phát hiện đó là tôm hùm cái và nó đang có trứng, nên đã dứt khoát thả ngay con vật tại chỗ. Anh nói: 'Dù sao thì bạn cũng không nên bắt tôm hùm cái! Tôm hùm cái có thể đẻ trứng và sinh nhiều con hơn. Và nếu mọi người bắt tôm hùm mà không bỏ qua những con cái, chúng có thể sẽ bị tuyệt chủng. Thật may con tôm hùm này vẫn sống'.

Trên thực tế, rất ít người đánh cá có nguyên tắc và lương tâm trong việc bảo vệ hệ sinh thái biển. Chính vì vậy hành động bảo vệ loài tôm hùm của người đàn ông này đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn của cộng đồng mạng.

Theo Hoàng Anh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thuyen-truong-vui-mung-tot-do-khi-bat-duoc-con-tom-hum-lon-nang-hon-7kg-nhung-da-voi-tha-no-ngay-sau-khi-nhac-duoi-len-hoa-ra-la-vi-dieu-nay-106805.html

Tags: tôm hùm khổng lồ  |  sư dân mạng  |  chuyện lạ  | 

netRADIO     netTV