Tiêm 3 mũi vắc xin vẫn bị cách ly 7 ngày, xã thu hồi văn bản và xin lỗi

UBND thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk đã chỉ đạo UBND xã Ea Blang thu hồi 'bản cam kết' bắt buộc người dân ngoại tỉnh về xã này phải cách ly y tế 7 ngày tại nhà.

Ngày 26/1, một lãnh đạo UBND thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Ea Blang thu hồi văn bản yêu cầu người dân ngoại tỉnh trở về đón Tết phải cách ly y tế tại nhà.

'Anh em ở xã đã thu hồi văn bản và đã rút kinh nghiệm. Ở đây có sự nhầm lẫn dẫn đến việc bắt buộc cách ly y tế tại nhà', vị này cho hay.

Trong khi đó, một cán bộ Trạm Y tế xã Ea Blang cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc ra văn bản yêu cầu người dân cách ly y tế tại nhà, do đơn vị này đang áp dụng các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo (cũ) phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến sự việc trên.

'Mục đích của chúng tôi vẫn là để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và người dân', vị này cho hay.

Trạm y tế xã Ea Blang

Còn anh Trần Quang L. (SN 1989, trú tại xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) xác nhận, chiều muộn hôm qua (25/1) lãnh đạo UBND xã Ea Blang đã đến nhà 'xin' lại 'Bản cam kết cách ly y tế tại nhà' đối với anh L.

'Lãnh đạo xã cũng giải thích cho tôi với gia đình, có sự hiểu nhầm của văn bản nên đã quyết định thu hồi. Chính quyền địa phương cũng gửi lời xin lỗi tôi', anh L. cho hay.

Theo tìm hiểu, ngoài anh L., tại địa bàn xã này còn có nhiều trường hợp người ngoại tỉnh trở về đều phải thực hiện bắt buộc cách ly y tế tại nhà.

Như tin đã đưa, anh Trần Quang L. vừa từ Đồng Nai trở về địa phương. Dù anh L. đã tiêm đủ ba mũi vắc xin nhưng chính quyền địa phương vẫn yêu cầu anh cam kết cách ly y tế 7 ngày tại nhà. Sự việc này khiến công dân bức xúc bởi UBND xã Ea Blang làm trái quy định của Trung ương.

Theo Đ.Nguyên/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tiem-3-mui-vac-xin-van-bi-cach-ly-7-ngay-xa-thu-hoi-van-ban-va-xin-loi-811938.html

Tags: đắk lắk  |  Cách Ly  |