Tiệm bánh Trung thu 'hot nhất' Hà Nội bị bóc phốt ép khuôn lòi nhân nhưng cư dân mạng lại phản 'dame' cực mạnh?

Không phải bài bóc phốt nào cũng được cư dân mạng 'hưởng ứng' nhiệt tình đâu nhé.

Với những người Hà Nội vào thời gian này, xếp hàng có được hộp bánh Trung thu của Bảo Phương phải nói là hiếm lắm. Không tin cứ lên phố Thuỵ Khuê mà xem, hàng dài người ta 'rồng rắn' tranh nhau từng hộp bánh, có khi xếp hàng 3 - 4 tiếng đồng hồ mà vẫn ra về tay không là chuyện hết sức bình thường.

Thế mà mới đây, một cư dân mạng khiến người xem không khỏi bối rối khi đăng bài chê bai chất lượng bánh. Theo đó, hộp bánh Bảo Phương mà người này mua về có ngoại hình không mấy 'xinh xắn' như những chiếc bánh Trung thu công nghiệp. Đồng thời cho rằng 'nhân bánh thì ăn có ngày bị mẻ răng vì cục đường to như cục sạn'. Thực hư chuyện này là sao?

Bài đăng nhận được vô số tương tác từ các cư dân mạng trên Facebook

Cận cảnh hộp bánh được cho là của cửa hàng Bảo Phương

Tuy nhiên, thay vì số đông sẽ 'hùa' vào mắng cửa hàng cùng với cư dân mạng này, phần lớn đều bày tỏ sự chưa đồng tình vì người này không hiểu thế này là chiếc bánh 'cổ truyền'. Theo đó, vì các công đoạn làm bánh Trung thu truyền thống phần lớn là nhờ vào bàn tay của thợ, vậy nên không thể nào 100 chiếc bánh đều hoàn hảo cả 100 như các loại bánh Trung thu công nghiệp được bày bán trên thị trường.

Ngoài ra, người mua khi lấy bánh đã được xem chất lượng bánh bên trong rồi, nếu không vừa ý có thể tự kiểm tra để đổi ngay tại chỗ. Việc đăng bài thế này là thiếu khách quan. Ngoài ra, bánh ngon hay dở cũng tuỳ khẩu vị mỗi người.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Thì bánh ngày xưa toàn thế, giờ mang tiếng là bánh cổ truyền thì phải cố mà làm cho giống ngày xưa đấy còn gì?

- Bạn không nên phán xét khẩu vị của người khác như vậy. Bạn thấy không ngon thì bỏ qua thôi. Có cầu thì mới có cung. Mình cũng không đi xếp hàng ở đây mùa trung thu bao giờ nhưng nói cái gì nó hợp lý thì thôi.

- Mình với chồng mình đều không thích bánh Bảo Phương, nhưng bố mình lại rất thích bảo là nó vẫn giữ vị truyền thống. Bây giờ thì đầy nhà có thể ngon hơn vì tuỳ khẩu vị từng người nhưng theo quan điểm chung mà nói thì các cụ có tuổi là thích bánh nhà Bảo Phương cực.

Những hình ảnh check-in trên Instagram của bánh Bảo Phương cũng lung linh hơn trên hình chụp bằng camera thường:

Nguồn: Facebook, Instagram

Theo Thế Huân/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tiem-banh-trung-thu-hot-nhat-ha-noi-bi-boc-phot-ep-khuon-loi-nhan-nhung-cu-dan-mang-lai-phan-dame-cuc-manh-162202909222956536.htm

Tags: bánh trung thu  |  Cư dân mạng  |  người hà nội  |  Bánh Bảo Phương  |  cửa hàng Bảo Phương  |  bánh cổ truyền