Tiệm bánh trung thu nổi tiếng Hà Nội phải đóng cửa vì... khách chen lấn để mua hàng

Quận Tây Hồ đã chỉ đạo phường Thụy Khuê kiểm tra và yêu cầu cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương tạm thời đóng cửa sau khi xảy ra phản ánh khách đến mua không thực hiện giãn cách.

Trước phản ánh tiệm bánh Bảo Phương để xảy tình trạng khách xếp hàng chờ mua không đảm bảo giãn cách, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ông Nguyễn Đình Khuyến cho biết quận đã yêu cầu UBND phường Thụy Khuê phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, xử lý.

Khách mua bánh trung thu Bảo Phương chiều 14/9. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo đó, phường Thụy Khuê yêu cầu cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương đóng cửa cả 2 cơ sở tại 183 Thụy Khuê và 201A Thụy Khuê. Thời điểm kiểm tra chiều 15/9, hai cơ sở này đều đã đóng cửa và treo biển 'cửa hàng hết bánh'.

Cơ sở Bánh trung thu Bảo Phương là một trong những tiệm bánh trung thu nổi tiếng ở Hà Nội. Tại đây hàng năm cứ mỗi dịp trung thu sắp về là dòng người lũ lượt xếp hàng để chờ đợi mua bánh.

Năm nay khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách người đến mua bánh cũng ít đi. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua báo chí phản ánh tình trạng người dân bất chấp quy định phòng, chống dịch bệnh mà vẫn đến đây để xếp hàng mua bánh.

Cụ thể: Trong chiều 14/9, nhiều người dân đã xếp hàng chờ mua bánh trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng đeo khẩu trang, xếp hàng và giữ khoảng cách. Việc mua bán, trao đổi giữa khách hàng và nhân viên được thực hiện qua một tấm rèm chắn trong suốt.

Tuy nhiên, do người xếp hàng quá đông nên có những lúc chưa đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng công an chốt trực tại tiệm bánh trung thu Bảo Phương. Ảnh: Sức khỏe cộng đồng

'Trước mắt, phường cử lực lượng công an chốt trực tại đây. Cửa hàng phải đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch, giãn cách mới được tiếp tục mở bán' - ông Khuyến cho biết thêm trên báo Tuổi trẻ.

Theo Như Ca (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/tiem-banh-trung-thu-noi-tieng-ha-noi-phai-dong-cua-vi-khach-chen-lan-de-mua-hang-20210916162346159.htm

Tags: bánh trung thu bảo phương