Tiền đạo Anh Đức và nhiều nghệ sĩ chung tay chia sẻ nỗi đau rốn lũ miền Trung

Cầu thủ Anh Đức, ca sĩ Thuỷ Tiên, diễn viên Đức Thịnh cùng nhiều nghệ sĩ khác đồng lòng kêu gọi hướng về 'khúc ruột miền Trung'.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài, gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam...

Ngập lụt nếu kéo dài sẽ tiếp tục khiến cuộc sống người dân vùng lũ khó khăn trong thời gian tới. Nhiều cá nhân, tổ chức đã nhanh chóng chung tay đồng hành, đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Hình ảnh miền Trung tiền đạo Anh Đức chia sẻ trên trang cá nhân

Trên trang cá nhân, tiền đạo Nguyễn Anh Đức của HAGL kêu gọi sự ủng hộ dành cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn do thiên tai gây ra. Nam cầu thủ chia sẻ, sinh ra ở Bình Dương, nhưng quê gốc của anh ở Quảng Trị nên trong thời điểm khó khăn này anh cũng muốn làm điều gì đó cho miền Trung nói chung và quê mình nói riêng.

Theo chia sẻ, chiều 13/10, Anh Đức cho biết các công ty của anh đã ủng hộ tổng cộng 90 triệu đồng cho người dân miền Trung. Bên cạnh đó, cựu tiền đạo Bình Dương cũng kêu gọi sự chung tay từ người thân, bạn bè.

'Miền Trung đúng nghĩa là khúc ruột của đất nước, biết bao lần gánh chịu thiên tai, lũ lụt khiến cuộc sống của người miền Trung vốn đã khó khăn lại càng thêm phần cơ cực. Và chính những lúc này, là thời điểm mà đồng bào miền Trung ruột thịt cần sự đồng cảm, chung tay giúp đỡ của chúng ta hơn bất cứ lúc nào hết', Anh Đức viết lên trang cá nhân.

Nam cầu thủ kêu gọi: 'Là một người Việt Nam nói chung và cũng là một người con xa quê của miền Trung nói riêng, Đức mong nhận được sự chung tay, quyên góp từ anh chị em, bạn bè và người hâm mộ để gửi tới bà con miền Trung đang bị lũ lụt phần nhỏ về vật chất cũng như tinh thần để bà con có thêm nghị lực và tinh thần để vượt qua sự tàn phá khốc liệt của thiên tai'.

Sáng sớm 14/10, Thủy Tiên cùng người dân đi thuyền vào khu vực ngập lụt nặng ở Huế để hỗ trợ nhu yếu phẩm và một phần tài chính cho bà con khó khăn

Đáng chú ý nhất những ngày qua chính là Thuỷ Tiên - nữ ca sĩ đã mạnh mẽ biến lời kêu gọi thành hành động. Được biết, tính đến sáng 14/10, sau 24 giờ kêu gọi trên fanpage gần 6 triệu người theo dõi, nữ ca sĩ thông báo đã quyên góp được 8 tỷ đồng. Hiện tại, bà xã Công Vinh đã có mặt ở Huế và từ sáng sớm đã cùng đoàn cứu trợ khởi hành đi tiếp tế nhu yếu phẩm (mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, thuốc cảm sốt, thuốc tiêu chảy…) cho bà con đang gồng mình đối diện với lũ lụt.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ miền Bắc cũng đồng loạt kêu gọi ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân. Diễn viên Đức Thịnh 'Sơn Sọ' dù đang điều trị ung thư nhưng vẫn không ngừng cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ miền Trung. Anh cho biết, từ nhiều năm nay (khi chưa bị bệnh) anh thường xuyên cùng bạn bè, đồng nghiệp thực hiện các chương trình thiện nguyện giúp đỡ đồng bào vùng cao và đặc biệt là miền Trung.

Năm nay, dù đang dốc sức làm chương trình 'Tình K tháng 10' để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo mắc ung thư nhưng nhìn người dân miền Trung đang oằn mình trong mưa bão, anh cũng không đành lòng ngồi yên. Trên trang cá nhân, anh kêu gọi mọi người ủng hộ chủ yếu là nhu yếu phẩm, lương thực (gạo, mì tôm, đồ ăn khô chín) để có thể giúp được thật nhiều cho các hộ dân.

Nam diễn viên cho biết, hiện một số nhóm thiện nguyện tại Hà Nội và các tỉnh đã liên kết lại với nhau đồng lòng hướng về đồng bào bão lũ. Theo đó, các chuyến sẽ đưa hàng cứu trợ đầu tiên sẽ lên đường vào Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế vào đêm 16/10 tới.

Do tình hình sức khoẻ và các đợt điều trị hiện tại, cùng với khâu chuẩn bị cho đêm nhạc 'Tình K tháng 10' nên diễn viên Đức Thịnh sẽ không trực tiếp vào được miền Trung. Tuy nhiên, anh khẳng định chắc chắn tối 16/10 các bạn tình nguyện viên trong nhóm sẽ đi vào Quảng Bình cùng tất cả 'tấm lòng' miền Bắc gửi vào đây.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/tien-dao-anh-duc-va-nhieu-nghe-si-chung-tay-chia-se-noi-dau-ron-lu-mien-trung-20201014121852303.htm

Tags: anh đức  |  chia sẻ  |  kêu gọi  |  cá nhân  |  khó khăn  |  Diễn viên  |  tiền đạo  |  người dân  |  cầu thủ