Tiền đạo HAGL giẫm lên chân cầu thủ Đà Nẵng, đối diện nguy cơ bị VFF phạt nguội

Trong pha tranh chấp với cầu thủ Đà Nẵng, Brandao đã có tác động khiến đối phương phải nằm sân đau đớn.

Tình huống diễn ra ở cuối hiệp 1 trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và HAGL vào chiều qua (8/4). Trong pha lên bóng ở biên phải, Brandao liên tiếp bị đối phương truy cản bằng hai cú xoạc bóng khá quyết liệt.

Sau khi vượt qua được cú xoạc đầu tiên, tiền đạo của HAGL có phần mất phương hướng. Ngay khi kịp định thần, Brandao liền quay lại, cố khống chế bóng nhưng Công Nhật (Đà Nẵng) cũng lao tới, quét bóng bằng cả hai chân.

Góc máy truyền hình cho thấy Brandao đã giẫm thẳng vào chân đối phương trong tình huống tranh chấp. Điều này khiến Công Nhật tỏ ra đau đớn và phải nhờ đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.

Ở tình huống này, cả trọng tài chính lẫn trọng tài biên đều có góc quan sát thuận lợi và không bắt lỗi Brandao. Thậm chí, Công Nhật dù bị đau nhưng còn phải nhận một chiếc thẻ vàng. Điều này khiến dư luận nổ ra tranh cãi khi cho rằng Brandao có thể đã cố tình chơi xấu, đạp vào ống đồng đối phương.

Trong trường hợp Ban kỷ luật VFF xem xét tình huống và xác định có lỗi của Brandao, tiền đạo này có thể phải nhận án phạt nguội.

Trước đó cũng ở sân Hòa Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết dù không bị thẻ đỏ sau những pha bóng không đẹp với các cầu thủ Đà Nẵng, nhưng sau đó Ban kỷ luật VFF đã xem xét và treo giò hai cầu thủ này.

Nếu phải vắng Brandao ở các trận đấu tới, HAGL sẽ gặp tổn thất không hề nhỏ bởi tiền đạo người Brazil đóng vai trò quan trọng trong cách vận hành lối chơi của HLV Kiatisuk.

Theo Linh Đan/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tien-dao-hagl-giam-len-chan-cau-thu-da-nang-doi-dien-nguy-co-bi-vff-phat-nguoi-162210904090927887.htm

Tags: HAGL  |  đà nẵng 0-2 hagl  |  Brandao  |  Kiatisuk  |  Văn Toàn  |  V.League 2021  |  vòng 8 v.league 2021