HLV Park Hang-seo

Tiền đạo giỏi của tuyển Việt Nam: HLV Park tìm anh ở đâu?

Saostar - Lịch sử bóng đá Việt Nam cho thấy vị trí tiền đạo từng là niềm tự hào, thậm chí là nỗi ám ảnh của cả khu vực. Nhưng bây giờ trở thành ca khó cho HLV Park Hang Seo...

Ở bất kỳ thế hệ nào thì bóng đá Việt Nam luôn sản sinh ra những chân sút đẳng cấp tầm khu vực. Nếu tính từ thời điểm hội nhập trở lại bóng đá khu vực thì một loạt hảo thủ như Trần Minh Chiến, Lê Huỳnh Đức, Văn Sỹ Hùng, Nguyễn Văn Dũng... luôn giúp cho hàng công của tuyển Việt Nam có nhiều sự lựa chọn. 

Sau thế hệ vàng đầu tiên, bóng đá Việt Nam có những Văn Quyến, Công Vinh, Phan Thanh Bình, Việt Thắng... Họ luôn giúp cho các HLV trưởng ĐTQG phải đau đầu trong việc chọn lựa ai thi đấu trên hàng công. 

Có thể nói rằng, tiền đạo chính là vị trí mang đến niềm tự hào lớn nhất cho bóng đá Việt Nam. Huỳnh Đức lẫy lừng với 3 QBV, sau đó là Công Vinh, Văn Quyến tiếp nối để rực sáng. 

Thời điểm đó, một cầu thủ cũng được đánh giá là trung phong cắm có tố chất tốt, đó là Nguyễn Anh Đức. Nhưng có thể thấy rất rõ là Anh Đức chỉ sắm vai kép phụ, có thời điểm gần như không chen chân vào đội tuyển Việt Nam do có quá nhiều cầu thủ trang lứa xuất sắc hơn anh.

Bây giờ, những cầu thủ cùng trang lứa như Văn Quyến, Công Vinh, Việt Thắng, Thanh Bình sớm giải nghệ thì Anh Đức vẫn còn thi đấu vì đam mê. Càng nghịch lý khi Anh Đức giã từ ĐTQG, ngồi xơi nước gần cả năm vì không còn được trọng dụng ở Bình Dương, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn gọi anh trở lại tuyển Việt Nam trong lần tập trung mới nhất (bị VFF hủy do hoãn vòng loại World Cup 2022).

HLV Park Hang Seo không có được một tiền đạo cắm giỏi, phải mở cửa cho Anh Đức trở lại. 

Câu chuyện gọi một cầu thủ sinh năm 1985, giã từ ĐTQG để trở lại thi đấu, điều này cho thấy rằng HLV Park Hang Seo bây giờ không còn sự lựa chọn nào chất lượng nơi hàng tiền đạo. Cầu thủ được chờ đợi thay thế Anh Đức là Tiến Linh, dù có sự tiến bộ trong năm 2019 nhưng sau đó khá ồn ào về đời tư và thi đấu sa sút ở V.League, với rất nhiều trận đấu bỏ lỡ những cơ hội mười mươi đến khó tin.

Và nỗi khổ của HLV Park Hang Seo là tất cả đội bóng ở V.League đều tin cậy vào chân sút ngoại. Điều này khiến cho ông thầy người Hàn Quốc không thể tìm được một trung phong cắm chất lượng, bởi các cầu thủ nội không còn đất diễn. Những kép phụ như Xuân Nam, Hà Minh Tuấn, Tuấn Tài cũng được ông Park triệu tập cùng Anh Đức và Tiến Linh, một minh chứng cho thấy bóng đá Việt Nam đang thực sự khan hiếm trung phong cắm.

Nỗi lo các đội bóng dùng quá nhiều tiền đạo ngoại từng không ít lần được HLV Park Hang Seo cảnh báo. Thêm một bằng chứng là ông Park từng phải sang tận châu Âu để 'xem giò' một số cầu thủ Việt kiều với hy vọng tìm được một tiền đạo giỏi cho tuyển Việt Nam.

Bây giờ nỗi lo của ông Park đang trở thành sự thật khi niềm tự hào một thời của bóng đá Việt Nam đang 'tuyệt chủng'. Nỗi buồn là tuyển Việt Nam phải chào đón sự trở lại của một cầu thủ hết thời như Nguyễn Anh Đức, nhưng không dùng thì chẳng còn ai xứng đáng để trao niềm tin.

Theo Văn Nhân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/tien-dao-gioi-cua-tuyen-viet-nam-hlv-park-tim-anh-o-dau-20200818092418588.html

Tags: HLV Park  |  Việt Nam  |  cầu thủ  |  bóng đá  |  tiền đạo  |  Anh Đức  |  trở lại  |  Văn Quyến