Tiền đua nhau đổ vào chứng khoán, VnIndex lại tăng tiếp

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục khuấy động thị trường chứng khoán với đà tăng không ngừng nghỉ. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, với nhiều yếu tố 'thiên thời' thì các công ty chứng khoán được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực trong quý cuối cùng của năm 2020.

Tiền đổ vào thị trường chứng khoán dồi dào không thể tưởng tượng được. Rất nhiều người lâu nay thờ ơ với thị trường chứng khoán nay cũng mở tài khoản, cũng tập đầu tư và cứ thế, thị trường chứng khoán không dứt đà tăng.

F0 đang hào hứng với 'trò chơi mới' và họ đầu tư bất chấp đà tăng đã rất mạnh mẽ của thị trường. Chúng tôi cũng nhắc thêm là dòng tiền vào thị trường nhiều, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tức, dòng tiền F0 hiện tại còn nhiều hơn hẳn thế hệ Fn. Vì thế, cũng không lấy gì làm lạ nếu F0 trở nên thắng thế trong cuộc đua ngắn hạn trên thị trường chứng khoán với thế hệ Fn. Nếu như có dịp nhìn lại bối cảnh dòng tiền bây giờ với giai đoạn bùng nổ hồi 2007 đầu 2008 thì chắc chắn, tiền bây giờ nhiều hơn thời điểm 12 năm trước rất nhiều và vì thế, tuy ngạc nhiên nhưng không có gì là quá phi lý đối với những kỷ lục thanh khoản liên tục được xác lập mới bây giờ.

Quay trở lại với thị trường, nhóm VN30 hôm nay phân làm 2 thái cực khá rõ nét. Nhóm giảm điểm có VJC, PLX, HDB, BID, MSN...và đây đều là những mã cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua. Phía tăng giá, EIB dường như đang khởi động một vòng quay mới khi mà bất ngờ tăng giá. Cổ phiếu này tuy cũng đã tăng khá tốt giai đoạn trước nhưng không phải là cái tên quá nổi trội.

Đáng chú ý khác trong phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu thị giá thấp như ROS, FLC, HAI, DLG, ITA, HQC, ART...đều bật tăng mạnh mẽ. Sau một giai đoạn tăng 'sốc' của nhóm bluechips thì có vẻ như các cổ phiếu nhỏ đang trở nên...rẻ mạt khiến dòng tiền đồng loạt chảy vào với hy vọng có vòng quay mới của thị trường từ những cổ phiếu chưa tăng giá.

VnIndex hôm nay chốt phiên tăng 2,37 điểm lên 1.083 điểm; HNX-Index tăng 5,74 điểm tương ứng 3,15% lên 187,85 điểm. HNX-Index hôm nay tăng mạnh nhờ sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu chứng khoán như VIX, MBS, BVS, SHS...

==========

Kỷ lục thanh khoản liên tiếp được thiết lập là bối cảnh thị trường chứng khoán hiện tại. Như chúng tôi đã đưa tin, thanh khoản thị trường chứng khoán đang nhiều hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư dồn dập đổ tiền vào chứng khoán đẩy giá hàng loạt cổ phiếu lên các nấc đỉnh mới.

Tại thời điểm mở cửa phiên chiều, cổ phiếu ngành tài chính gồm ngân hàng, chứng khoán vẫn giữ tăng mạnh mẽ. Hiện tại, số mã tăng-giảm trên thị trường khá cân bằng.

Thanh khoản thị trường tiếp tục cao khi mà tính đến 13h20', thanh khoản sàn HoSE đã lên đến 10 nghìn tỷ. Sàn HNX đạt hơn 1.400 tỷ.

============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán có hơi chùng lại một chút vào đầu phiên giao dịch. Lý do khá dễ hiểu: hàng loạt cổ phiếu đã tăng rất mạnh và áp lực chốt lãi xuất hiện ở nhiều cổ phiếu. Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút giao dịch, từ ngưỡng -4 điểm, VnIndex đã bật tăng trở lại. Nhà đầu tư không biết sợ và dòng tiền mạnh mẽ đổ tiếp vào chứng khoán.

Tại thời điểm 9h40', VnIndex đã tăng 2 điểm, thanh khoản sàn HoSE đạt 2.100 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,71 điểm, thanh khoản đạt 370 tỷ.

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bùng nổ cả về giao dịch và giá. EIB ngay từ đầu phiên đã 'đóng' giá trần và khối ngoại đã mua ròng hơn 200.000 đơn vị. CTG, STB, VPB, MBB...cũng đều đang có sắc xanh tăng giá.

Nhóm chứng khoán tiếp tục khuấy động thị trường chứng khoán với đà tăng không ngừng nghỉ. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, với nhiều yếu tố 'thiên thời' thì các công ty chứng khoán được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực trong quý cuối cùng của năm 2020. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đang dư mua trần như AAS, SBS, IVS, WSS, ART, VND, VIG, CTS...Những cổ phiếu khác cũng đang đạt mức tăng giá cao như HBS, VCI, SSI, BSI, MBS, APG...

Theo Phương Chi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nha-dau-tu-khong-biet-so-van-don-tien-dat-cua-tang-cho-thi-truong-chung-khoan-4202022128525422.htm

Tags: Chứng khoán  |  thị trường  |  Cổ phiếu  |  giao dịch  |  tiếp tục  |  chúng tôi  |  thiên thời  |  công ty  |  hàng loạt  |  khuấy động