Tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ tại TPHCM

Sau gần 2 tuần phát động, sáng kiến 'Góp triệu ngôi sao' trên nền tảng mạng xã hội đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng nhằm giúp đỡ, ủng hộ các hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do COVID-19 tại TPHCM.

Trao gói hỗ trợ nằm trong Chương trình 'Góp triệu ngôi sao' cho hộ kinh doanh nhỏ gặp khó khăn do COVID-19 tại TPHCM - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 23/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty CP Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiến hành trao gói hỗ trợ nằm trong Chương trình 'Góp triệu ngôi sao' cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do COVID-19 tại TPHCM.

Chương trình 'Góp triệu ngôi sao' được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO chính thức phát động vào ngày 28/8 để kêu gọi cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần 'Đi lên cùng nhau'. Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống trên địa bàn TPHCM đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Chỉ trong chưa đến 2 tuần phát động, đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng sáng kiến 'Góp triệu ngôi sao' trên nền tảng mạng xã hội Facebook với hashtag #Goptrieungoisao, #Đilencungnhau. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, cộng đồng mạng xã hội, số lượng lớn sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa. Rất nhiều thông điệp tích cực cùng những lời động viên đã được gửi đến đội ngũ tuyến đầu để tri ân những nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Ngay sau khi kết thúc Chương trình 'Góp triệu ngôi sao' vào ngày 15/9, SABECO cam kết đóng góp 3 tỉ đồng vào quỹ dành cho chương trình. Căn cứ theo tiêu chí hỗ trợ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO đã chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM để trao 5 triệu đồng tiền mặt/hộ.

Sáng 23/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đi thăm và trao trực tiếp cho 5 hộ kinh doanh tại TPHCM. Do tình hình COVID-19 vẫn còn diễn tiến phức tạp, 595 hộ còn lại sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến hành trao qua hình thức chuyển khoản.

Tổng Giám đốc SABECO Bennett Neo hy vọng khoản hỗ trợ này cùng với những lời động viên, khích lệ từ hàng ngàn người dân trên cả nước thông qua chương trình 'Góp triệu ngôi sao' sẽ tiếp thêm nguồn động lực để giúp các hộ vững vàng vượt qua khó khăn và sẵn sàng hoạt động kinh doanh ngay khi TPHCM trở lại trạng thái bình thường.

Theo Nhật Nam/Chính Phủ Link Gốc:           Copy Link
http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Tiep-suc-cho-cac-ho-kinh-doanh-nho-tai-TPHCM/447463.vgp

Tags: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  |  covid 19  |  Nam Ngày  |  Rượu Nước  |  Sài Gòn SABECO  |  Tổng Giám  |  SABECO Bennett Neo