Tiếp sức đến trường cho trẻ mồ côi do COVID-19

Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng TP Thủ Đức đến thăm hỏi và trao những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi.

Mỗi phần quà gồm có bánh, sữa, tập vở và tiền mặt. Món quà tuy đơn giản nhưng cũng phần nào giúp các em bớt đi khó khăn trong năm học mới. Thời gian tới, để hỗ trợ cho các em, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều chính sách chăm lo lâu dài cho các em.

Thành phố vừa chỉ đạo các quận, huyện và TP Thủ Đức nhanh chóng rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19, đồng thời tổ chức thăm hỏi và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài, trình UBND TP trước ngày 25/9.

UBND thành phố cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu đề xuất các chính sách chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ đến khi trưởng thành, trình UBND TP trước ngày 30/9. Tính đến giữa tháng 9, TP Hồ Chí Minh có hơn 1.500 học sinh rơi vào cảnh mồ côi do dịch COVID-19.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã thông tin về những chế độ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Riêng với trẻ em có cha mẹ qua đời vì COVID-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết trẻ em mồ côi cha mẹ sẽ được xét trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng theo Nghị định 20/2021 với mức trợ cấp là hệ số 2,5 đối với trẻ dưới 4 tuổi; hệ số 1,5 đối với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Đặc biệt còn được cấp thẻ BHYT miễn phí, miễn giảm học phí và các khoản khác trong trường.

Thời gian trợ cấp đến dưới 16 tuổi. Nếu đủ 16 tuổi nhưng đang học văn hoá, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng 1 thì tiếp tục được hưởng chính sách cho đến khi kết thúc học nhưng không quá 22 tuổi.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/tiep-suc-den-truong-cho-tre-mo-coi-do-covid-19-20210918185749893.htm

Tags: tiếp sức đến trường  |  công tác xã hội  |  năm học mới