Tiếp tục triển khai giai đoạn 7 tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng trong khoảng 7-10 ngày

Chiều 21/7, lực lượng cứu hộ đã hoàn thành việc tìm kiếm giai đoạn 6 và bắt đầu chuyển sang tìm kiếm giai đoạn thứ 7, sau gần 5 ngày tìm kiếm các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng.

Trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khảo và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 3,5km.

Trong giai đoạn 6 tìm kiếm, các lực lượng đã tận dụng từng ngày từng giờ để đẩy nhanh công tác tìm kiếm. Tất cả các vị trí nghi ngờ đều được các lực lượng tìm kiếm một cách kỹ lưỡng. Máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ kết hợp với các lực lượng quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, nhiều vật dụng cá nhân cũng đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi tuy vậy vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể.

Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: 'Ngay khi có kế hoạch tìm kiếm các vị trí trong giai đoạn 6, các lực lượng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và triển khai công tác tìm kiếm một cách chặt chẽ. Đây là khu vực nằm sâu, trũng nếu xảy ra mưa giông lớn bất chợt cũng có thể gây ra sự mất an toàn do đó các lực lượng huy động tổng lực để có thể tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất'.

Chị Mai Thị Thu Thúy – người nhà nạn nhân cho biết: 'Không biết nói gì hơn để cảm ơn các lực lượng vì sự nỗ lực, cố gắng của các anh để tìm người thân cho chúng tôi. Mặc dù điều kiện thời tiết thất thường, quãng đường đi đến vị trí tìm kiếm xa nhưng các anh luôn chủ động, triển khai công tác tìm kiếm từ rất sớm. Mặc dù không tìm thấy thêm thi thể nào song tinh thần và sự quyết tâm của các anh đã làm cho chúng tôi thấy an ủi rất nhiều'.

Theo lực lượng cứu hộ, ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6, với những nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7 tại khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở. Giai đoạn 7 ước tính thời gian tìm kiếm từ 7 đến 10 ngày.

Đến nay, trải qua 6 giai đoạn tìm kiếm lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân vẫn đang mất tích.

Theo Hoàng Dũng - Quang Đạo/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tiep-tuc-trien-khai-giai-doan-7-tim-kiem-cong-nhan-mat-tich-o-rao-trang-trong-khoang-7-10-ngay-20210722180633553.htm

Tags: thừa thiên huế  |  rào trăng