Tiết học trực tuyến của trẻ tiểu học ở TP Hồ Chí Minh không quá 25 phút

Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết.

Đây là một trong những nội dung của hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 và một số lưu ý trong việc tổ chức dạy học trong giai đoạn ứng phó với dịch COVID-19 do Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh ban hành ngày 17/9.

Đối với lớp 1, lớp 2: Ưu tiên tổ chức dạy học các nội dung hình thành kiến thức mới, các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc. Thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập phù hợp với hình thức tổ chức dạy học trực tuyến. Bố trí thời gian thực hiện chương trình đảm bảo tính khoa học, sư phạm, phù hợp với từng hình thức dạy học và không gây áp lực với học sinh.

Khai thác các nội dung dạy học trên truyền hình, video clip đã ghi hình. Không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian nay. Khi hoc sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

Đối với lớp 3, lớp 4, lớp 5: Tổ chức dạy học trực tuyến là chủ đạo, dạy học trên truyền hình và video clip đã ghi hình là bổ trợ, ưu tiên cho các lớp cuối cấp. Chú trọng phân bố thời gian dạy học online cho các hoạt động trọng tâm như giới thiệu kiến thức mới, giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi, tổ chức các hoạt động tương tác với học sinh, hạn chế sử dụng thời gian dạy để yêu cầu học sinh viết bài hay làm bài tập. Các nội dung cần ghi chép hoặc bài tập có thể giao sau khi kết thúc giờ dạy. Tổ chức các hoạt động đa dạng cho học sinh tham gia thực hiện.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, dạy online mỗi tiết học chỉ khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết học. Giữa mỗi tiết học có thời gian nghỉ từ 5-7 phút giải lao cho học sinh. Thời gian tiết học trực tuyến được rút ngắn 10-15 phút so với tiết học trực tiếp, giúp giảm bớt căng thẳng, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Thời khoá biểu học sẽ tập trung vào hai môn Toán và Tiếng Việt.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/tiet-hoc-truc-tuyen-cua-tre-tieu-hoc-o-tp-ho-chi-minh-khong-qua-25-phut-2021091812071929.htm

Tags: TP Hồ Chí Minh  |  học sinh tiểu học  |  giáo dục phổ thông