Hoàng gia Anh

Tiết lộ lý do Meghan không được về dự lễ tưởng niệm Công nương Diana cùng nguyên nhân khiến Harry thực hiện phỏng vấn đối đầu hoàng gia

Những thông tin về vợ chồng Meghan tiếp tục được truyền thông mổ xẻ, thu hút sự chú ý của dư luận.

Mới đây, bạn thân của Meghan đã lên tiếng xác nhận Nữ công tước xứ Sussex sẽ không trở về London cùng Harry để dự lễ công bố bức tượng của Công nương Diana nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà. Lý do được đưa ra là vì Meghan vừa mới sinh con gái.

Tuy nhiên, theo chuyên gia hoàng gia Charlotte Griffiths, William đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Chuyên gia Charlotte Griffiths chia sẻ trên MailPlus: 'Quyết định đó và toàn bộ chuyện này là do William tới 50%. Diana cũng là mẹ của anh ấy. William thường xuyên nhấn mạnh điều này trong các cuộc trò chuyện riêng. Đây không phải là thời điểm thích hợp để đưa Meghan trở về vì hiện có rất nhiều căng thẳng giữa William và Meghan'.

William không muốn Meghan trở về dự lễ tưởng niệm Công nương Diana.

Richard Eden, biên tập viên của Daily Mail thì cho hay: 'Điều đó cũng chẳng có gì bất ngờ vì Meghan không được mong đợi sẽ tham dự. Ngày kỷ niệm đó là của Công nương Diana và hai con trai bà. Họ là những người sẽ đứng ra phát biểu'.

Lễ khánh thành tượng Công nương Diana nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của bà sẽ được tổ chức tại vườn Sunken, Điện Kensington vào ngày 1/7. Dù không bay tới London vào đầu tháng 7, Meghan được cho là sẽ quay lại nước Anh vào dịp đại lễ kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng diễn ra trong mùa hè năm 2022.

Trong khi đó, một nguồn tin mới đây tiết lộ với tờ The Sun rằng, Harry đã nhận lời tham gia cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah, sẵn sàng đấu tố gia đình mình sau khi anh bị tước các vai trò quân đội. Theo nguồn tin này, chỉ 24 tiếng sau khi Nữ hoàng tuyên bố tước các danh hiệu quân sự danh dự và danh xưng người bảo trợ, vị hoàng tử này đã đồng ý xuất hiện trong cuộc phỏng vấn gây chấn động với Oprah.

Harry tức giận vì bị tước hết tất cả.

Nguồn tin cho biết: 'Đã có một cuộc cãi cọ dữ dội trước cuộc phỏng vấn với Oprah nhưng nó không liên quan đến tước hiệu của Archie, bởi vấn đề này đã được thảo luận một thời gian rồi. Vào thời điểm đó, Harry và Meghan rất tức giận khi thỏa thuận cuối cùng về việc rời hoàng gia của họ được tuyên bố, bao gồm quyết định Harry sẽ không giữ các trọng trách quân đội.

Đây chính là điều khiến Harry rất tức giận. Anh ấy dễ xúc động vì những chức danh trong quân đội, những gì mà anh đã được nhận sau những nỗ lực phục vụ khi còn ở quân ngũ'.

Các nguồn tin nội bộ hoàng gia cho hay Nữ hoàng quyết định tước các trọng trách quân đội của cháu trai vì lo ngại những người đứng đầu trong lĩnh vực truyền hình có thể sử dụng chúng để quảng bá cho những bộ phim tài liệu trên Netflix và những cuộc trò chuyện ở Mỹ của Harry. Nữ hoàng Anh cũng không chấp nhận chuyện cháu trai muốn 'nửa trong nửa ngoài' hoàng gia sau khi anh tuyên bố không quay lại thực hiện các nhiệm vụ.

Vào ngày 19/2 vừa qua, Nữ hoàng tuyên bố tước ba trọng trách quân đội của Harry như một phần trong thỏa thuận đồng ý cho nhà Sussex rời hoàng gia. Chỉ vài phút sau đó, Harry - Meghan cũng phát đi tuyên bố rằng, họ 'vẫn liên tục hỗ trợ các tổ chức bất kể họ có phải là đại diện chính thức nữa hay không''nguyện dành cả đời để phụng sự toàn cầu'.

Harry sẽ trở lại London cùng anh trai William khánh thành tượng mới của Công nương Diana vào ngày 1/7. Hoàng tử sẽ cần phải trở về Anh ít nhất 5 ngày trước sự kiện và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Harry được cho là sẽ bay từ Mỹ về London vào ngày 22/6 và dự kiến sẽ cách ly ở Frogmore Cottage, Windsor.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục /Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tiet-lo-ly-do-meghan-khong-duoc-ve-du-le-tuong-niem-cong-nuong-diana-cung-nguyen-nhan-khien-harry-thuc-hien-phong-van-doi-dau-hoang-gia-162212106172600728.htm

Tags: Hoàng gia Anh  |  Hoàng tử William  |  Hoàng tử Harry  |  Meghan Markle  |  Công nương Diana