Tin giới trẻ

Tìm được trâu bị nước lũ cuốn trôi, chủ nhân bàng hoàng khi người nhặt được đòi tiền chuộc 10 triệu đồng

Khi liên lạc xin nhận lại trâu, chủ nhân nhận được yêu cầu phải chồng đủ số tiền 10 triệu mới được dắt trâu về.

Mưa lũ ở miền Trung vừa ngớt, người dân vùng lũ bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa. Trong dòng lũ lớn, những vật nuôi, gia súc gia cầm cũng bị nước cuốn trôi.

Một số người may mắn khi đàn trâu, đàn nghé vẫn an toàn sau lũ, một số người xót xa bật khóc khi thấy 'cơ nghiệp' của mình bị nhấn chìm trong lũ, mất tích hoặc chết. Số khác lại đau đầu khi tìm thấy trâu, nghé tại nhà của một người dân địa phương nhưng chưa thể dắt trâu về...

Tìm được trâu nhưng chưa thể dắt về do người nhặt đòi tiền chuộc.

Tìm được trâu nhưng chưa thể dắt về do người nhặt đòi tiền chuộc.

Ngày 25/10, tài khoản I.T chia sẻ câu chuyện tìm được trâu nhưng người nhặt được lại đòi tiền chuộc 10 triệu đồng: 'Hôm nay đã tìm ra được em trâu mạ (mẹ), nhưng người ta bắt đưa 10 triệu để chuộc lại mọi người à... Người ta nói đó là tiền công người ta bắt được trâu, nuôi trâu trong những ngày qua, và tiền để trả tiền mà người ta thuê người bắt trâu trong lúc trâu bị nước cuốn trôi...' .

Theo đó, sự việc xảy ra ở Quảng Bình, nơi mà cơn lũ quét qua và để lại rất nhiều thiệt hại cho bà con nơi đây. Trong sự bất lực vì không thể thỏa thuận, I.T còn cho biết gia đình vẫn mất tích 4 con trâu và nghé, cụ thể là 2 trâu cái 1 tuổi rưỡi, 1 trâu đực, 1 trâu cái 5 tháng tuổi.

Đến sáng 26/10, theo cập nhật từ tài khoản D.P, chính quyền địa phương đã đến vận động người nhặt được trâu trả lại cho chính chủ, tuy nhiên, người nhặt được vẫn khăng khăng không chịu trả.

Với người dân vùng lũ, con trâu là tài sản quý giá...

Với người dân vùng lũ, con trâu là tài sản quý giá...

Ngay khi bài đăng được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ với hành động của người nhặt được trâu, cũng là bà con chòm xóm với người mất trâu.

- Trong lúc hoạn nạn chẳng thấy tình người đâu, trục lợi như thế này có giàu lên được tí nào không?

- Không nói nhiều, mời cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, thật sự khó chấp nhận.

- Cùng là người dân vùng lũ, hứng chịu mất mát thiên tai, không đùm bọc cho nhau còn lợi dụng 'nước đục thả câu', thật sự thất đức.

- Giữa cơn hoạn nạn, người dân từ những miền xa xôi khác còn chung tay về vùng lũ giúp sức, cứu trợ bà con, này là cùng dân vùng lũ mà không thương lấy nhau. Những thành phần như thế này rất đáng bị lên án.

Liên lạc với I.T, cô gái cho biết hiện tại cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý vụ việc, tạm thời cô chưa thể chia sẻ điều gì. 

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận về nhiều phản ứng của dân mạng. 

Theo Lưu Ly/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tim-duoc-trau-bi-nuoc-lu-cuon-troi-chu-nhan-bang-hoang-khi-nguoi-nhat-duoc-doi-tien-chuoc-10-trieu-dong-news-2464409.html

Tags: thiệt hại do lũ