Tìm lại niềm vui chơi bóng

Thể thức mới của V-League đã giúp giải đấu hấp dẫn hơn từ mùa giải năm ngoái, đồng thời nó cũng cho thấy bản lĩnh thực sự của các đội bóng.

Lắm tiền nhiều của như Sài Gòn FC và đội TP Hồ Chí Minh đang chôn chân trong nhóm cuối bảng. Hà Nội FC cũng không khá hơn khi chỉ hơn nhóm 'cầm đèn đỏ' 3 điểm. Đội bóng của bầu Hiển mới chỉ được 13 điểm sau 10 vòng đấu, mất phương hướng ở vị trí thứ 8. Về lý mà nói, Quang Hải và đồng đội còn cơ hội lọt vào giai đoạn 2 tranh chấp thứ hạng nếu họ giành được ít nhất 7 điểm trong 3 trận tới. Nhưng phía trên họ, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Nam Định, Thanh Hóa cũng đang nỗ lực quyết tâm. Hơn nữa, trong 3 vòng tới, Hà Nội FC chỉ đọ sức với các đội ở phía cuối bảng xếp hạng, lần lượt là Bình Định, Sài Gòn FC, Sông Lam Nghệ An, nên càng khó có cửa cạnh tranh vào tốp 6 khi không đấu trực tiếp với các đội tốp trên.

Hà Nội FC có tìm được niềm vui chiến thắng trong những vòng đấu tới?Ảnh: HẢI ĐĂNG.

Nói về chức vô địch lúc này với Hà Nội FC là xa vời thực tế. Xem ra, mùa giải này không chỉ có Hà Nội FC phải sớm thất vọng mà Sài Gòn FC và đội TP Hồ Chí Minh cũng chung cảnh ngộ. Họ là 3 đội bóng đầu tư lớn nhất cho mùa giải 2021 nhưng đều đang ngượng ngùng khi nhìn vào bảng xếp hạng. Đội TP Hồ Chí Minh hạng 12, Sài Gòn FC hạng 13 khi cùng 10 điểm, hơn mỗi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cuối bảng 1 điểm.

Hà Nội FC, Sài Gòn FC và đội TP Hồ Chí Minh đều gặp phải vấn đề nơi nội binh, ngoại binh và trên băng ghế huấn luyện. Đội bóng Thủ đô thay tới 3 huấn luyện viên trong giai đoạn 1, và lần đầu tiên trong lịch sử có thầy ngoại ngồi vào 'ghế nóng'-chiến lược gia người Hàn Quốc Park Choong-kyun. Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc khẳng định việc bổ nhiệm ông Park Choong-kyun vào vị trí huấn luyện viên trưởng Hà Nội FC sẽ giúp tạo ra làn gió mới nhưng thực tế vào lúc này, ở đội bóng Thủ đô mọi việc đang 'rối như canh hẹ'. Bầu Hiển đã hạ lệnh đội nhà phải kết thúc giai đoạn 1 mùa giải này trong tốp 6 để gỡ gạc thể diện nhưng trong tình cảnh khó đủ đường, Bình Định, Sài Gòn FC, Sông Lam Nghệ An sẽ quyết chiến với Hà Nội FC để tìm đường sống.

Trong khi đó, đội bóng TP Hồ Chí Minh, Sài Gòn FC cũng đang trong tình cảnh 'nước sôi lửa bỏng'. Để quẫy khỏi khu vực cuối bảng, hai đội bóng trên đã chấp nhận xóa ngoại binh đi làm lại. Trước đó, đội TP Hồ Chí Minh đã chi số tiền khủng để có được sự phục vụ của 3 ngoại binh người Brazil là Joao Paulo, Junior Barros và Da Silva. Tuy nhiên sau 10 vòng đấu ở V-League 2021, bộ 3 này thi đấu kém thuyết phục, chỉ ghi được 2 bàn thắng và vừa bị thanh lý hợp đồng. Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, đội TP Hồ Chí Minh đã sử dụng hơn 20 ngoại binh. Sài Gòn FC đầu mùa giải 'nổ' tưng bừng với hàng loạt dự án 'Nhật hóa' nhưng các ngoại binh: Daisuke Matsui, Hiroyuki Takasaki (Nhật Bản), Woo Sang Ho (Hàn Quốc) đã âm thầm lặng lẽ rời khỏi đội.

Trong ngày hôm nay (24-4), thị trường chuyển nhượng V-League sẽ mở cửa trở lại. Sài Gòn FC, TP Hồ Chí Minh... và không ngoại trừ cả Hà Nội FC sẽ phải tích cực lao vào chuyển nhượng để sửa chữa cho những sai lầm đã mắc phải. Nguồn cung ngoại binh thì hạn chế, chỉ sợ các đội bóng 'tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa'. Nếu để ý sẽ thấy nội binh của nhóm đại gia trên cũng có vô số vấn đề. Đội TP Hồ Chí Minh do tập trung nguồn lực cho ngoại binh nên nội binh chỉ đủ sức thi đấu ở hạng Nhất. Sài Gòn FC thay quân ồ ạt nên giờ cầu thủ liêu xiêu tứ xứ. Hà Nội FC không trình làng được gương mặt mới nào ở mùa giải này, trong khi trên băng ghế dự bị đều là những cầu thủ lớn tuổi như Tấn Tài, Thành Lương. Cái dở nữa của Hà Nội FC và đội bóng TP Hồ Chí Minh ở mùa giải này là nhận quá nhiều án phạt, cầu thủ đá thô bạo, để lại hình ảnh xấu vô cùng.

Sức ép từ thành tích và sự kỳ vọng quá lớn đã làm hại các đội bóng trên. Tìm lại sự hứng khởi, niềm vui chơi bóng, sự cân bằng đội hình là điều không đơn giản vào lúc này với nhóm đại gia không may thất thế. Huấn luyện viên Park Choong-kyun rất muốn thổi luồng gió mới vào Hà Nội FC nhưng phải xem Quang Hải và các đồng đội bản lĩnh đến đâu.

Theo MINH KHOA/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/tim-lai-niem-vui-choi-bong-657657

Tags: Park Choong-kyun