Tìm thấy 3 bộ hài cốt liệt sĩ ở Điểm cao 500 và bản Cheng xã Tân Liên, Hướng Hóa

Ngày 13/4, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 (đóng tại Hướng Hóa) cho biết, qua tin báo của người dân, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị đã tiến hành khai quật, tìm kiếm; kết quả tìm thấy, cất bốc được 2 bộ hài cốt liệt sĩ tại Điểm cao 500 và 1 bộ hài cốt liệt sĩ nữa tại bản Cheng đều thuộc địa bàn xã Tân Liên, Hướng Hóa.

Các bộ hài cốt được mai táng trong các tăng võng, chôn cất ở độ sâu từ 40 – 70cm so với mặt đất, cùng các di vật của bộ đội như cúc áo, thắt lưng… Đặc biệt, một trong hai hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở Cao điểm 500 có một chiếc lược với một mặt khắc hàng chữ 'Lê Sĩ Thanh cao điểm 622', mặt còn lại khắc hàng chữ 'kỷ niệm mặt trận Khe Sanh 17/4/1968'.

Chiếc lược có khắc tên liệt sĩ.

Hiện tại, các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa để tổ chức lễ truy điệu và an táng. Đơn vị tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vẫn đang tiếp tục khai quật, mở rộng tìm kiếm; phối hợp chính quyền, cơ quan chức năng thông tin, tìm kiếm, xác định thân nhân cho liệt sĩ.

Theo Thanh Bình/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/doi-song/Tim-thay-3-bo-hai-cot-liet-si-o-Diem-cao-500-va-ban-Cheng-xa-Tan-Lien-Huong-Hoa-637252/

Tags: an táng  |  hài cốt liệt sĩ  |  khai quật