Tìm thấy con vật gầy chỉ còn da bọc xương đứng không vững, cảnh sát lập tức điều tra, phát hiện việc làm tàn độc của người chủ

Con vật chỉ còn da bọc xương và được coi là 'chú chó gầy nhất thế giới từng được giải cứu'.

Hồi tháng 2 năm 2016, Hội Hoàng gia bảo vệ động vật Anh (RSPCA) nhận được tin báo và đã giải cứu thành công một chú chó tội nghiệp gầy đến mức chỉ còn 10kg. Trọng lượng này còn chưa bằng một nửa số cân nặng trung bình của một chú chó cùng loài.

Sau các cuộc kiểm tra sức khỏe, bác sĩ thú y đã kết luận rằng tình trạng da bọc xương của chú chó tội nghiệp là kết quả của việc bị bỏ đói, chứ không phải do bệnh tật. Họ đặt tên cho con vật là Ned và đưa về chăm sóc.

Những hình ảnh của Ned khi mới được các thành viên của RSPCA giải cứu.

Sau quá trình điều tra, các nhà chức trách đã phát hiện ra rằng chính chủ nhân của Ned - cô Marie Staniforth, (32 tuổi) sống tại Holmrook, Cumbria (Anh), là người đã bỏ đói con vật dẫn đến tình trạng kinh hoàng như vậy. Thậm chí, trước khi bị vạch trần, cô ta liên tục chối bỏ trách nhiệm và khai rằng đây là một 'chú chó đi lạc' mà cô ta 'vô tình tìm thấy'. Tuy nhiên, sau đó cô ta buộc phải thừa nhận hành vi tàn ác của mình.

Chú chó đáng thương ngày nào giờ đây đang tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc bên người chủ mới.

Marie Staniforth sau đó đã bị buộc tội ngược đãi động vật và bị tuyên án 18 tuần tù giam. Thêm nữa, cô ta bị cấm nuôi động vật và phải trả một khoản bồi thường cho nạn nhân trị giá 80 bảng Anh (khoảng 2,3 triệu đồng) tại Tòa án West Cumbria Magistrate ở Workington.

Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười với chú chó bé nhỏ.

Sau khi được giải cứu, Ned đã được đưa tới một tổ chức từ thiện để chăm sóc sức khỏe. Rất nhiều người yêu chó đã mang đến thức ăn và cả tình yêu thương dành cho chú chó tội nghiệp.

Cảnh sát Martyn Fletcher, thuộc RSPCA, cho hay: 'Ned đã được một gia đình giàu có nhận nuôi và làm bạn với 3 chú chó khác.'

Ông Fletcher nói thêm: 'Đó là một ngôi nhà mơ ước dành cho Ned. Khi chúng tôi tham gia phiên tòa xét xử vụ việc, thì Ned đang đi nghỉ mát ở biển cùng với gia đình mới của mình. Đáng lẽ nó nên được đổi tên thành Lucky thì đúng hơn!'.

(Nguồn: Daily Mail)

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tim-thay-con-vat-gay-chi-con-da-boc-xuong-dung-khong-vung-canh-sat-lap-tuc-dieu-tra-phat-hien-viec-lam-tan-doc-cua-nguoi-chu-162202409110543338.htm

Tags: Bảo vệ động vật  |  giải cứu thành công  |  kiểm tra sức khỏe  |  chăm sóc sức khỏe  |  tổ chức từ thiện

netRADIO     netTV