Cập nhật tình hình Covid-19

Tín hiệu đáng mừng về dịch COVID-19 không thể bỏ qua

Đây là tin vui đối với người dân toàn thế giới về dịch bệnh COVID-19. Một tín hiệu lạc quan đối với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Dịch COVID-19 được phát hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) và nhanh chóng lan rộng ra khắp toàn thế giới. Dịch bệnh này đã khiến cho 112 triệu người nhiễm và có 2,48 triệu ca tử vong. Trong đó nặng nhất là Mỹ 28,3 triệu ca dương tính và hơn 500 nghìn người chết vì COVID-19.

Thời gian gần đây, dịch bệnh COVID-19 đã phát sinh những biến thể có tốc độ lây lan nhanh và gây ra sự phức tạp trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của ngành y tế toàn cầu, hiện tại con người đã có vắc-xin ngừa COVID-19. Song song với vắc-xin, ý thức người dân được nâng cao và hợp tác với việc giãn cách xã hội nên hiện tại số ca nhiễm và tử vong có dấu hiệu 'giảm nhiệt'.

Hiện tại, vắc-xin COVID-19 đang được các nước đẩy nhanh số lượng sản xuất để phục vụ người dân.

Theo WHO cho biết, số ca tử vong do COVID-19 toàn cầu giảm 20%. Ngày 23/2, WHO đã đưa ra thông báo: 'Số ca nhiễm mới COVID-19 toàn cầu được báo cáo tiếp tục giảm trong tuần thứ sáu liên tiếp, với 2,4 triệu ca vào tuần trước, giảm 11% so với tuần trước đó. Số người chết vì virus cũng giảm liên tục trong ba tuần, với 66.000 ca tử vong trong tuần trước, giảm 20% so với tuần trước đó'.

Nguyên nhân khiến dịch COVID-19 giảm nhiệt được các chuyên gia y tế nhận định có thể do nhiều yếu tố, trong đó có việc chính phủ các nước thắt chặt các quy định về giãn cách xã hội. Đây có thể là thời điểm các nước đẩy mạnh chương trình tiêm chủng vắc-xin để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Cụ thể ở Mỹ, tốc độ tiêm chủng vắc-xin COVID-19 là khoảng 1,2 triệu liều/ngày. Theo các chuyên gia với tốc độ này, ước tính Mỹ mất khoảng 11 tháng để tiêm chủng đủ 2 liều cho 75% dân số. Chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci cho rằng con số đủ 2 liều cho 75% dân số là cần thiết để nước Mỹ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/tin-hieu-dang-mung-ve-dich-covid-19-khong-the-bo-qua-20210224113210792.htm

Tags: bốn phương  |  bản tin covid-19  |  dịch COVID-19 trên toàn cầu giờ ra sao